Các loại gỗ óc chó Việt Nam? Cách phân biệt gỗ óc chó kém chất lượng

Rate this post

Hiện nay, trong những mái ấm gia đình Việt nhu yếu sử dụng nội thất bên trong bằng gỗ óc chó ngày càng tăng. Điều này là nguyên Open những loại loại sản phẩm kém chất lượng, không bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Vậy gỗ óc chó Việt Nam có những loại nào, loại nào có chất lượng tốt và làm thế nào để hoàn toàn có thể phân biệt được gỗ kém chất lượng ? Tất cả những yếu tố đó sẽ được Hpro giải đáp ngay sau đây .

Advertisement

Các loại gỗ óc chó Việt Nam? Cách phân biệt gỗ óc chó kém chất lượng

1. Tìm hiểu một số loại gỗ óc chó Việt Nam

Advertisement

Thị phần nội thất bên trong tại Việt Nam ngày càng diễn ra sôi động với những mẫu sản phẩm nhiều mẫu mã, mẫu mã khác nhau, nhưng về tính chất lượng thì gỗ nào là gỗ tốt nhất : gỗ loại 1, loại 2, loại 3 hay gỗ xẻ cây .

1.1. Gỗ óc chó Việt Nam nhập khẩu loại 1

go-oc-cho-viet-namĐây là loại gỗ được nhập khẩu tại Bắc Mỹ và được người tiêu dùng nhìn nhận cao về tính nghệ thuật và thẩm mỹ và chất lượng. Trước khi được đưa về Việt Nam, gỗ được tẩm sấy theo quy trình tiến độ văn minh và khắc nghiệt nên gỗ không chỉ có chất lượng cao, độ bền tốt mà màu gỗ cũng khó bị phai .Đặc điểm riêng không liên quan gì đến nhau của loại gỗ này nó chính là đường vân đều, độc lạ lúc là đường thẳng, lúc là những đường cuộn xoáy thích mắt, không chỉ có vậy sắc tố lại tự nhiên, sang trọng và quý phái ( màu nâu nhạt đến màu socola ) .

Advertisement

1.2. Gỗ óc chó Việt Nam loại 2 và loại 3

go-oc-cho-viet-nam-1Gỗ óc chó Việt Nam loại 2 và loại 3 có chất lượng không tốt bằng gỗ loại một vì những loại gỗ này chỉ được tẩm sấy một cách khá sơ sài. Màu sắc và đường vân không được đẹp, tính thẩm mỹ và nghệ thuật không được cao và giá tiền của gỗ cũng thấp hơn .

1.3. Gỗ óc chó Việt Nam xẻ cây

Gỗ óc chó Việt Nam xẻ cây được xếp vào loại gỗ óc chó có chất lượng kém nhất, đây là loại gỗ được khai thác tại 1 số ít tỉnh thuộc vùng núi phía bắc như : Tỉnh Lào Cai, Thành Phố Lạng Sơn, Cao Bằng, … Gỗ được người dân khai thác và đem xẻ rồi bán cho những nhà phân phối mà không qua bất kể một tiến trình tẩm sấy nào nên giá tiền của gỗ khá rẻ và song song với đó là chất lượng kém ( dễ bị cong vênh và biến dạng trong thời hạn sử dụng, dễ bị mối mọt tiến công, … )go-oc-cho-viet-nam-2

Advertisement

>>> Bạn cần so sánh gỗ óc chó và gỗ sồi để lựa chọn về loại gỗ nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hãy click vào đường dẫn để xem thêm thông tin chi tiết. 

2. Mách bạn cách phân biệt gỗ óc chó Việt Nam kém chất lượng

Sản phẩm nội thất bên trong chất lượng kém thường sử dụng gỗ óc chó xẻ cây hoặc gỗ loại 2, 3 không qua những quy trình tẩm sấy tiêu chuẩn. Bạn hoàn toàn có thể nhận ra những loại gỗ đó trải qua một số ít yếu tố sau đây :

– Gỗ thường có độ ẩm khá cao:  sản phẩm nội thất có độ ẩm cao thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ xảy ra tình trạng nứt nẻ hay cong vênh và bị mối mọt xâm nhập. Cách đơn giản để bạn có thể thử độ ẩm của gỗ là bạn hãy nhỏ lên trên bề mặt của gỗ một vài giọt nước, nếu như nước ngấm lâu thì đó chính là loại gỗ có độ ẩm cao.

– Gỗ mềm và dễ bị mủn : thường thì gỗ loại 2 và loại 3 có quy trình tẩm sấy sơ sài, không được tốt nên gỗ khá mềm và dễ mủn .– Giá thành của gỗ rẻ : nếu loại sản phẩm nội thất bên trong bằng gỗ óc chó bạn có dự tính mua mà có giá tiền rẻ giật mình thì bạn nên đặt ra câu hỏi về chất lượng của gỗ .

Advertisement

>>> Nếu gia đình bạn đang có ý định đóng tủ bếp bằng gỗ óc chó cao cấp mà bạn vẫn chưa lựa chọn được mẫu thiết kế ưng ý, bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu tủ bếp đẹp do Hpro thiết kế: tủ bếp gỗ óc chó

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan