Các Giống Hạt Óc Chó Mỹ

Bạn có biết rằng lúc bấy giờ hơn 30 loại quả óc chó khác nhau được tìm thấy ở California. Trải qua sự tăng trưởng theo thời hạn, quả óc chó Hoa Kỳ đã được nhân giống và lai tạo từ quả óc chó Anh và Ba Tư được mang đến từ châu Âu và Trung Đông. Đại học California tại Davis và một vài nông dân độc lập đã làm nhiều việc để tạo ra những quả óc chó có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ trồng trọt, ít sâu bệnh và nhiều thuận tiện khác mà tất cả chúng ta ăn thời nay .

Quả óc chó có đủ hình dạng, kích cỡ, màu sắc và hương vị. Một số hương vị được coi là nhẹ nhàn và dễ ăn hơn trong khi những hương vị khác là khá khó ăn và trong chúng hơi nặng mùi dầu. Các loại hạt óc chó cũng có thể chứa nhân màu vàng sậm như hạt diêm mạch (hạt diêm mạch là gì?) dày đặc hơn các loại khác và chúng có thể lấp đầy tận vỏ hoặc hầu như không có khoản trống bên trong. Một số là tuyệt vời để ăn vặt, một số khác là được dùng để nấu ăn,… chứ không phải giống nào cũng ăn được đâu nhé!

hạt óc chó vàng

Advertisement

Nhưng độc đáo và hiếm nhất là quả óc chó đỏ Hepmore. Họ có một làn da đỏ rực và thậm chí ít đắng hơn so với anh em họ óc chó truyền thống khác. Quả óc chó nổi tiếng nhất là Chandlers, được đánh giá cao về kích thước lớn và tỷ lệ nhân nhiều, màu sắc sáng, mùi vị khá ngon. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng trên thế giới sẽ cho bạn biết quả óc chó yêu thích của họ có thể là quả Hartley hoặc Payne vì hương vị phong phú mà chúng mang lại. Chúng tôi hy vọng bạn nên thử tất cả các loại, chúng sẽ giúp bạn có thể tìm thấy mùi vị yêu thích nhất của bạn!

Hình ảnh các loại óc chó phổ biến hiện nay, từ bên phải đến qua trái: ✅ Chandler,  ✅ Livermore,  ✅ Vina,  ✅ Hartley; chính giữa là ✅ Franquette.

Bạn đang đọc: Các Giống Hạt Óc Chó Mỹ

các loại hạt óc chó

1. Chandler

Trong những giống hạt óc chó mỹ thì Chandler là một loại giống cây óc chó mang lại doanh số lớn, hút khách nhất nhất hiện tại của Công ty chúng tôi. Một loại giống loài được lai tạo và tăng trưởng bởi Đại học California vào năm 1979 và đặt tên theo giáo sư WH Chandler, Pomology, tại UC Davis. Không những trong những năm gần đây trên quốc tế, Chandler là giống óc chó được ưa thích và hút khách nhất, kéo theo đó, giúp cho chủ những vườn cây mới trồng dễ gặt hái thành công xuất sắc hơn vì hiệu suất và chất lượng hạt tuyệt vời khi chúng mang lại khá tốt và vượt kỳ vọng .
Quả óc chó vàng chandler

Advertisement

Xem thêm: quả óc chó bao nhiêu tiền 1kg

2. Livermore

Chúng thường được gọi là quả óc chó máu, có nguồn gốc tương đối gần đây : năm 1998, giống được chọn đã được nhân giống và sau đó được cấp văn bằng bản quyền trí tuệ vào năm 2001. Cái tên Livermore được đặt theo tên của Robert S. Livermore ( 1926 – 1997 ), một nông dân trồng quả óc chó có ảnh hưởng tác động và là người tiên phong trong nhân giống mới của loại hạt tuyệt vời này .

Cây và toàn bộ hạt trông giống như quả óc chó thông thường, nhưng lớp vỏ mỏng bao phủ hạt nhân là màu đỏ đậm tươi nhìn rất bắt mắt, sang trọng.

3. Vina

Đây là loại quả có size trung bình và hình dạng tương tự như như “ Hartley ”. Màu của phần nhân bên trong khá nhạt. Thân hình cây có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình và hình dạng của nó tựa như như “ Payne ”, hiệu suất thu hoạch cao, có mùi vị béo, tương đối dễ ăn, không phổ cập rộng .

Advertisement

4. Hartley

Các giống hạt óc chó mỹ trên thì Hartley là giống xuất hiện trên toàn cầu truyền kiếp nhất, được tọa lạc lần đầu vào năm 1915 tại Hội chợ Thế giới San Francisco, đã giành được sự công nhận dải ruy băng màu xanh như một loại hạt vỏ hạng sang giành cho con người. Quả có hình dáng khá lớn với đầu nhọn, vỏ mỏng mảnh, kín và dễ nứt, Hartley tạo ra tỷ suất hạt nhân nhẹ ( 76 % ) cao. Cây có sức sống mãnh liệt, mang lại hiệu suất cao từ năm thứ 12 trở đi .
hạt óc chó harley

5. Franquette

‘Franquette’ là một giống cũ của Pháp chủ yếu được sử dụng để thụ phấn cho Chandler và Hartley. Nó tạo ra lá muộn để có thể tránh thiệt hại băng giá vào mùa xuân. Loại này hạt khá nhỏ, cứng và màu sắc nhân không quá nổi bật so với các loại còn lại.

Hiện nay, trên thị trường trong nước có khá nhiều loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ không rõ, đây là những loại hạt trôi nổi và hết date ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng nếu mua trúng những loại hạt kém chất lượng này. Vì vậy mua quả óc chó ở đâu uy tín quả là một câu hỏi khó phải không nào?

Tốt nhất hãy tìm hiểu và khám phá kỉ trước khi mua chúng tại shop hay những shop trực tuyến nhé !
Nếu bạn có nhu yếu mua những loại hạt óc chó, hãy tìm hiểu thêm những loại sản phẩm hiện đang kinh doanh thương mại tại Công ty KingNuts nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan