Chúng ta hãy giúp đỡ động vật

Người Séc là những tình nhân động vật hoang dã. Có thể bạn đã nhận thấy rằng nhiều người Séc có chó, mèo hoặc những con vật nuôi khác, họ treo máng ăn cho chim ở ngoài ban công hoặc ngoài vườn, vào mùa đông, họ mang thức ăn vào rừng cho quái vật và luôn hào hứng mỗi khi đi du lịch thăm quan vườn bách thú. Đơn giản vì tình yêu với động vật hoang dã là một phần của văn hoá Séc. Do đó, có nhiều tổ chức triển khai dành riêng cho việc bảo vệ động vật hoang dã và tạo thời cơ cho bạn tự giúp sức chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách trợ giúp động vật hoang dã trong những trường hợp sau :

1) Bạn tìm thấy các con vật nuôi trong nhà hoặc động vật hoang dã đang gặp nguy hiểm

Nếu bạn gặp những con vật nuôi trong nhà ( chó, mèo, chuột lang, rùa v.v ) hay vật nuôi có giá trị kinh tế tài chính ( bò, lợn, gà v.v. ) trong thành phố hoặc ở ngoài vạn vật thiên nhiên và chúng có tín hiệu bị bỏ rơi, hãy liên hệ với Cảnh sát thành phố qua số điện thoại cảm ứng 156. Các nhân viên cấp dưới công an được đào tạo và giảng dạy sẽ đến hiện trường và bắt con vật đó lại. Sau đó họ đưa nó tới trạm cứu hộ cứu nạn hoặc trạm bắt giữ, trong trường hợp tìm thấy gia chủ, họ sẽ liên hệ trực tiếp với người chủ .

Advertisement

Ngoài vật nuôi trong nhà, trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể gặp động vật hoang dã gặp nguy hiểm. Nó có thể là, ví dụ lợn rừng, hươu sao, thiên nga v.v. Nếu bạn gặp những con vật như vậy tại nơi không tự nhiên đối với chúng (trong trường hợp động vật rừng có thể bị bắt gặp trên một con phố đông đúc trong thành phố) hoặc bạn tìm thấy động vật hoang dã bị thương, hãy liên lạc với trạm cứu hộ gần nhất tại khu vực bạn sống. Bạn có thể tìm thấy bản đồ các trạm cứu hộ tại ĐÂY.

2) Bạn muốn nuôi chó hoặc mèo

Có hàng trăm trạm cứu hộ cứu nạn chó mèo tại CH.Séc. Đó là nơi mà những người tốt đứng ra chăm nom những con vật bị chủ bỏ rơi. Tại đây, chúng nhận được sự chăm nom, thức ăn và nơi ở và chờ gia chủ mới của mình .

Nếu bạn đang nghĩ tới việc nuôi một con chó hoặc mèo, chúng tôi khuyên bạn trước tiên hãy tới xem các trạm cứu hộ gần nơi mình ở, nơi bạn có thể nhận nuôi một con vật cưng theo tưởng tượng và đồng thời làm một việc tốt. Hãy tin rằng con vật đó sẽ mãi mãi biết ơn bạn vì đã giải cứu nó. 

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ được gọi là chăm sóc tạm thời, nó bao gồm việc đưa chó của trạm cứu hộ về nhà trước khi chú chó đó tìm được chủ mới của mình. Nhờ đó, con chó sẽ vượt qua khoảng thời gian này trong một môi trường gia đình dễ chịu, sẽ được tiếp xúc với mọi người và do đó, cơ hội được nhận nuôi thành công sẽ tăng cao. Chi phí thức ăn, các trang thiết bị và cả sự chăm sóc thú y trong trường hợp này được chi trả bởi trạm cứu hộ. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các khả năng chăm sóc tạm thời tại các trạm cứu hộ gần nơi ở. Tổng quát các trạm có thể tìm thấy tại ĐÂY.

Advertisement

3) Bạn muốn giúp đỡ động vật nhưng không muốn hoặc không thể nuôi chúng ở nhà

Nếu bạn muốn giúp sức động vật hoang dã trong trạm cứu hộ cứu nạn nhưng lại không hề đưa một người bạn bốn chân về nhà hoặc vì nguyên do gì đó bạn không muốn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những năng lực sau :

Hãy liên hệ với trạm cứu hộ cứu nạn gần nơi mình ở và hỏi về việc dắt chó đi dạo. Trạm cứu hộ cứu nạn thường hoan nghênh năng lực này, do tại họ không có đủ thời hạn thiết yếu để cho chó đi dạo. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp việc dắt chó đi dạo cùng với một chuyến du lịch mái ấm gia đình và tận thưởng một buổi chiều cuối tuần cùng người bạn nhiều lông mà không có bất kể sự rằng buộc nào .

Xem thêm: Cách phối giống chó Poodle từ A-Z

Advertisement
  • Quyên góp thực phẩm hoặc trang thiết bị cho trạm cứu hộ

Hãy liên lạc trạm trú ẩn hoặc trạm cứu hộ cứu nạn và hỏi về thực phẩm hoặc trang thiết bị khác mà họ đang thiếu. Sau đó chỉ cần sắp xếp đưa đồ và mang những món đồ đã mua đến cho họ .

  • Hãy nhận nuôi con vật từ xa

Bạn hoàn toàn có thể giúp sức kinh tế tài chính và nhận nuôi những con vật từ xa. Bạn sẽ gửi khoản tiền kinh tế tài chính tiếp tục vào thông tin tài khoản của tổ chức triển khai đã chọn và những nhân viên cấp dưới của tổ chức triển khai đó sẽ mua thức ăn, đồ ăn vặt và những trang thiết bị tiêu chuẩn tốt hơn cho con vật từ số tiền được gửi đi .
Nhận nuôi động vật hoang dã của vườn bách thú từ xa : https://www.zoopraha.cz/jak-pomoci/adopce

Nhận nuôi động vật có giá trị kinh tế từ xa: https://farmanadeje.cz/virtualni-adopce-na-farme-nadeje/

Nhận nuôi động vật hoang dã từ trạm trú ẩn và trạm cứu hộ cứu nạn từ xa : Để biết thêm thông tin, hãy liên lạc trạm trú ẩn hoặc trạm cứu hộ cứu nạn gần nơi bạn ở – https://www.pesweb.cz/cz/utulky

Advertisement

Chúc bạn một ngày đẹp trời và thật nhiều trải nghiệm thú vị với các con vật! 🙂

Đội ngũ ICP

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan