Cách Nấu Lẩu Bồ Câu Khổ Qua Ngon Miệng Đầy Dinh Dưỡng

Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm chim câu thơm ngon bổ dưỡng

Tiếp tục với chủ đề những món lẩu, trong bài viết này chrissiemanby.com.xyz mách bạn cách làm món lẩu nấm chim câu thơm ngon bổ dưỡng nhé .Bạn đang xem : Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 con chim bồ câu làm sẵn

– 600 g xương heo – 300 g nấm hương, nấm kim châm – 2 thanh đậu phụ – 2 quả cà chua, 1 củ cà rốt, 1 bắp ngô, 1 củ cải trắng, 1 quả dứa, 2 củ khoai môn – 200 g hạt sen, 200 g củ sen – 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 3 nhánh sả – 1 gói thảo mộc – Rau ăn kèm : Rau muống, cải thảo, đậu bắp …

– Gia vị: Muối, mì chính, tiêu, đường

Sơ chế nguyên liệu

* – Chim câu mua về bạn rửa sạch lại với nước muối pha loãng rồi để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

– Xương ống rửa sạch với nước muối rồi chần qua nước sôi cho bớt mùi hoi sau đó rửa lại bằng nước sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Nấm cắt bỏ gốc rồi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó vớt ra rổ, để ráo nước. – Rau cải, rau muống nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước. – Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, cắt khúc. – Ngô bóc bẹ, nhặt bỏ râu rồi tách hạt, để riêng ra bát. Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim sen, rửa sạch, để ráo nước. – Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái mùi cau .Xem thêm : Ngon Cơm Với Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Dứa Nóng Hổi Cho Ngày Lạnh Giá – Các loại củ củ cà rốt, cải trắng, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, chẻ 4, thái dẻ quạt. – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. – Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái khúc.

Hướng dẫn cách nấu lẩu chim

*

Bước 1: Xương heo sau khi làm sạch bạn cho vào nồi ninh cùng 2 lít nước, nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa mì chính và ninh xương trong khoảng 2 tiếng cho xương mềm và ngọt nước thì cho vào nồi nấu lẩu.

Bước 2: Cà chua xào chín tới cùng 1 thìa gừng thái chỉ rồi cho vào nồi nước dùng để tạo màu.

Bước 3: Tiếp đó bạn cho chim câu, sả, 1 gói thảo mộc và các loại củ:cà rốt, cải trắng, khoai mônvào nồi, đậy vung lại đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Khi các nguyên liệu chín tới, bạn bắc nồi nước dùng ra giữa mâm, vặn nhỏ lửa rồi bày bún, nấm và các loại rau xung quanh, khi ăn các bạn nhúng vào nồi lẩu đang sôi cho chín rồi thưởng thức.

Rate this post

Bài viết liên quan