Thịt chim
Nhiều bạn mua chim ở những chợ hoàn toàn có thể nhờ người bán thịt hộ, mang về chỉ cần xát muối rửa sạch là được. Hoặc xem hướng dẫn cụ thể cách làm thịt chim bồ câu tại đây .
Chim mua về bạn không cắt tiết mà dìm vào trong chậu nước cho chim ngạt thở. Chim ra ràng chỉ có 1 lượng nhỏ lông tơ nên không cần trụng qua nước sôi như thịt gà, vịt, làm vậy da chim dễ bị tướt ra nhìn rất xấu. Nếu là chim già thì trụng qua nước nóng khoảng chừng 70-80 độ C cho dễ vặt lông .
Chim bồ câu đã vặt sạch lông
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo chim bồ câu ngon với đậu xanh và hạt sen
Vặt lông xong bạn dùng que xiên và thui chim cho săn lại và sạch những lông tơ còn sót sau đó cắt bỏ chân chim vì chân chim rất hôi ( hoàn toàn có thể bỏ luôn phần đầu ). Thui chim xong bạn dùng dao nhỏ mổ phía dưới bụng. Moi hết phần nội tạng ra. Chỉ giữ lại tim, gan, mề. Vứt bỏ phổi, diều, ruột. Mề chim bạn bổ dọc, dùng dao tách bỏ lớp màng bên trong và xát sạch nhiều lần với muối. Làm tựa như với thịt chim rồi rửa sạch để ráo .
Dùng dao lọc phần thịt chim ở đùi và ức ra và băm nhỏ sau đó ướp với với 1 chút nước nắm, hạt tiêu và bột canh khoảng chừng 10 phút cho ngấm gia vị. Trong thời hạn ướp gia vị tất cả chúng ta chuyển sang bước 2 .
Lọc và băm thịt chim
Nấu cháo và sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh, hạt sen đãi sạch, vứt bỏ những hạt mốc hỏng .
Gạo nếp, gạo tẻ đem đãi nhẹ với nước 2 lần rồi cho vào nồi áp suất cùng đậu xanh, hạt sen, xương chim với lượng nước vừa đủ vào ninh cháo cho nhừ .
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
Xem thêm: Hình ảnh chim bồ câu đẹp nhất thế giới
Hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn, rau mùi rửa sạch để ráo. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức rắc hành và rau mùi lên trên .
Xào thịt chim
Bắc chảo lên nhà bếp, phi thơm hành băm với chút dầu ăn. Dầu nóng già cho thịt chim băm vào xào với lửa nhỏ, thêm chút nước nắm, bột canh, hạt nêm cho vừa vị. Thịt săn thì tắt nhà bếp .
Xào chín thịt chim
Khi cháo đã ninh nhừ bạn vớt bỏ phần xương chim và cho thêm chút bột canh. Nêm nếm cho vừa vị rồi múc cháo ra bát, cho phần thịt chim đã xào lên trên cùng chút rau mùi và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Cháo chim bồ câu đậu xanh ăn nóng mới ngon, để nguội dễ bị tanh .
Nồi cháo đậu xanh, hạt sen đã nhừ
Ngoài cách làm này, nhiều người sau khi thịt chim xong thì cho cả con vào nồi ninh với cháo luôn. Khi cháo chín thì gỡ thịt chim. Cách làm này tiết kiệm chi phí thời hạn nhưng mùi vị không được mê hoặc vì thịt chim không được ướp gia vị và xào săn .
Cháo chim bổ câu để nguyên con
Cháo chim bồ câu cần có gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và hạt sen làm nguyên vật liệu chính. Ngoài những nguyên vật liệu này bạn hoàn toàn có thể biến hóa cho tương thích với từng đối tượng người dùng và sở trường thích nghi của người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Chú ý rằng, cháo chim bồ câu chứa nhiều chất béo nên với những bé dưới 1 tuổi có hệ tiêu hóa còn non nớt thì cha mẹ nên xem xét .
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu