Hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon bổ dưỡng

Banner-backlink-danaseo

Tham khảo ngay cách nấu cháo chim bồ câu cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé! Trời se se lạnh mà có bát cháo nóng hổi thì còn gì bằng! Tuyệt vời hơn là món ngon này phù hợp cho mọi lứa tuổi: trẻ ăn dặm, bà bầu, người cao tuổi hay người mới ốm dậy.

Dinh dưỡng từ thịt chim bồ câu

Thịt chim bồ câu là loại thực phẩm có nhiều dưỡng chất và dễ chế biến. Thành phần thịt có chứa 6,4 % chất béo ; 22,14 % protein. Ngoài ra, còn có vitamin A, B1, B2, E, lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng, nguyên tố vi lượng khác. Tuy hàm lượng protein cao nhưng cholesterol trong thịt chim bồ câu khá thấp .Theo những chuyên viên dinh dưỡng thì thịt chim bồ câu không chỉ ngon mà bổ dưỡng và dễ tiêu hóa hơn những loại thịt gia cầm khác. Đồng thời có nhiều tác dụng như : làm ấm khung hình, chăm nom da, phòng chống thiếu máu, bảo vệ tóc …

Vì thế những món ngon chế biến từ loài chim này, điển hình là cháo chim bồ câu sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho: người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người thể trạng yếu, đang trong thời gian chữa bệnh cần phục hồi thể lực,… 

Cách nấu cháo chim bồ câu ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con chim bồ câu
  • ½ lon gạo tẻ
  • 50 g đậu xanh
  • ½ củ cà rốt
  • 3 – 4 cái nấm hương
  • Gừng, hành lá, chanh
  • Gia vị : tiêu xay, muối, hạt nêm

Công thức nấu cháo chim bồ câu thơm ngon hết ý

Bước 1: Làm thịt chim bồ câu

Thông thường, đa số những bà nội trợ khi mua chim bồ câu về nấu cháo đều nhờ người bán hàng sơ chế sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự làm thịt chim thì hoàn toàn có thể triển khai theo cách sau :

  • Để giữ được phần tiết chim bồ câu bổ dưỡng và có hàm lượng dưỡng chất cao thì khi mua chim bồ câu về dìm vào trong chậu nước cho ngạt thở .
  • Ngâm nhanh qua nước nóng khoảng chừng 70 độ C rồi vặt sạch lông .
  • Xiên chim vào một cái que hoặc đũa rồi thui cho sạch hết lông tơ ( nên thui bằng rơm, nhà bếp than hoặc bếp gas ) .
  • Rửa sạch phần thịt chim đã thui rồi cắt bỏ chân .
  • Mổ phần bụng và lấy hết phần nội tạng, chỉ giữ lại : mề, tim, gan, trứng .
  • Mề chim bổ đôi, tách lớp màng phía bên trong rồi sát với muối, rửa sạch như thông thường .
  • Bạn dùng tiếp một chút ít nước cốt chanh pha muối chà sát lên hàng loạt thịt chim và để khoảng chừng 5 phút rồi rửa lại thật sạch với nước .
  • Lọc lấy phần thịt đùi và lườn để riêng. Tách riêng phần xương để ninh làm nước dùng .

Lưu ý: Nếu nấu cháo chim bồ câu cho trẻ thì nên tách và băm nhỏ phần thịt chim để bé dễ nuốt. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt chim bồ câu đem ướp với hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm trong 30 phút cho ngấm gia vị .
  • Cho gạo vào chảo nóng rang với lửa nhỏ, không để gạo bị biến màu.

  • Đậu xanh vo sạch, rồi ngâm trong nước ấm cho đến khi nở mềm thì vớt ra đãi vỏ, rửa lần nữa và để ráo nước .
  • Ngâm nấm hương cho nở rồi đem rửa sạch, thái nhỏ .
  • Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu .
  • Hành lá, gừng thì rửa sạch, thái nhỏ .

Bước 3: Tiến hành nấu cháo chim bồ câu

  • Đem phần xương bồ câu ninh trên lửa vừa, đến khi sôi thì vớt phần xương bồ câu ra. Chú ý vớt bọt tiếp tục để nước dùng được trong .
  • Cho gạo rang, đậu xanh, gừng, nấm hương vào nồi nước dùng và đun lửa vừa .
  • Khi nồi cháo sôi và sánh lại, bạn cho phần thịt bồ câu đã ướp, cà rốt và cho thêm ½ muỗng muối, 2 muỗng bột nêm .
  • Tiếp tục đun khoảng chừng 30 – 40 phút cho sôi lần nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt nhà bếp .

Giờ thì chỉ cần cho hành lá, rắc thêm chút tiêu và múc cháo chim bồ câu nóng hổi ra bát và thưởng thức.

Lưu ý để thực hiện cách nấu cháo chim bồ câu ngon

  • Để có một nồi cháo ngon thì bạn nên dùng loại chim bồ câu mới ra ràng. Đây là những con mới được khoảng chừng 15 ngày tuổi, thịt mềm, dày và béo, chứa nhiều dưỡng chất nhất. Dấu hiệu nhận ra là những con chỉ to bằng nắm tay, lông măng mọc thưa thớt, chỉ có phần cánh và phần sống lưng chim là lông mọc dày hơn một chút ít .
  • Nếu mua thịt chim bồ câu đã sơ chế sẵn thì nên chọn những con tươi, da dẻ hồng hào không bị tái. Phần thịt bên dưới cánh chim dày, phần ức mềm .
  • Khi sơ chế thịt chim bồ câu, ngoài dùng chanh hay muối bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng rượu trắng, giấm ăn để giảm bớt mùi tanh .
  • Để ngày càng tăng mùi vị và bổ trợ dưỡng chất cho nồi cháo, những bà nội trợ hoàn toàn có thể dùng thêm rau ngót, hạt sen, mộc nhĩ, đậu cove, bí đỏ, … .

Mua nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu ở đâu ngon, thuận tiện?

Để mua được thịt bồ câu ra ràng đúng chuẩn, gạo sạch thơm ngon hay những loại thực phẩm chất lượng, chị em hoàn toàn có thể truy vấn tính năng “ Mua sắm ” trên app VinID. Chỉ cần vài thao tác nhấp chọn, giao dịch thanh toán “ siêu tốc ” bằng ví điện tử VinID Pay, sản phẩm & hàng hóa sẽ được giao tới tận nơi chỉ trong vài giờ đồng hồ đeo tay .Vừa không mất thời hạn đi chợ, vừa lựa chọn nguyên vật liệu bảo vệ bảo đảm an toàn từ những nhà phân phối uy tín, lại chẳng phải chen lấn xếp hàng, xách nặng, ngại gì mà không thử ? Và hơn hết là giá thành cũng vô cùng hài hòa và hợp lý, được niêm yết rõ ràng .

  • Nhà phân phối Hoàng Đông food – Thịt chim bồ câu ( 100 g ) : 20.580 đồng
  • Nhà cung ứng Thực phẩm Quốc Huy – Gạo Campuchia ( túi ) : 240.000 đồng
  • VinMart – Cà rốt VinEco loại 1 (kg): 17.300 đồng

(Giá sản phẩm mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thời điểm)

Tải app VinID shopping trực tuyến ngay nào !

Với cách nấu cháo chim bồ câu ngon và đi chợ online trên đây, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa cải thiện thực đơn bữa ăn, lại giúp bồi bổ sức khỏe cơ thể, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Bài viết liên quan