Loài chó ‘biết hát’ hiếm nhất thế giới

Chó ‘ biết hát ‘ New Guinea ở sở thú San Diego – Nguồn : TwitterChỉ có khoảng chừng 200 con chó biết hát sống trong những TT bảo tồn hoặc sở thú ở Mỹ. Chúng là hậu duệ của loài chó hoang bắt được năm 1970, đã bị lai tạp nghiêm trọng do thiếu gene mới .

Giống chó này biến mất trong môi trường sống tự nhiên trong vòng nửa thế kỷ, theo đài CNN.

Bạn đang đọc: Loài chó ‘biết hát’ hiếm nhất thế giới

Advertisement

Cho đến năm năm nay, một đoàn thám hiểm đã tìm thấy và nghiên cứu và điều tra 15 con chó hoang ở vùng cao nguyên hẻo lánh ở phía tây hòn đảo New Guinea thuộc Indonesia – còn gọi là Papua. Một đoàn thám hiểm mới đã quay trở lại vào năm 2018 nhằm mục đích xác nhận những con chó hoang này có phải là chó biết hát thuần chủng hay không .Nghiên cứu sau đó được công bố trên tạp chí PNAS cho thấy 15 con chó hoang nói trên có 70 % yếu tố di truyền trùng với chó biết hát nuôi nhốt .Các nhà nghiên cứu tin rằng những con chó vùng cao là quần thể chó biết hát New Guinea hoang dã và nguyên bản, có sự độc lạ về sức khỏe thể chất so với chó New Guinea nuôi nhốt .Nhà điều tra và nghiên cứu Elaine Ostrander từ Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho biết những con chó hoang có vẻ như có tương quan đến quần thể chó hoang bảo tồn được đưa đến Mỹ từ nhiều năm trước .Loài chó biết hát hiếm nhất thế giới - Ảnh 2.Chó biết hát New Guinea hoang dã, được tìm thấy vào năm năm nay gần một mỏ vàng ở Papua, Indonesia – Ảnh : Tổ chức Chó hoang Cao nguyên New Guinea

Những con chó bảo tồn hiện nay là giống siêu lai. Ban đầu có 8 con chó gửi đến Mỹ rồi lai với nhau trong nhiều thế hệ. Vì vậy chúng mất đi sự đa dạng về di truyền.

New Guinea là hòn hòn đảo lớn thứ hai trên quốc tế. Nửa phía đông là Papua New Guinea, nửa phía tây là một phần của Indonesia – được gọi là Papua .Nghiên cứu cho biết loài chó biết hát New Guinea được biết đến lần tiên phong sau khi một vật mẫu tương quan tới giống chó này được tìm thấy ở độ cao khoảng chừng 2.100 mét ở Papua New Guinea vào năm 1897 .Bất chấp nhiều giai thoại và những bức ảnh chưa được kiểm chứng trong những năm gần đây, nhiều chuyên viên lo lắng loài chó hoang cao nguyên New Guinea đã bị tuyệt chủng do mất môi trường tự nhiên sống và lai tạp với chó hoang trong làng .Tuy nhiên, loài chó hoang New Guinea được phát hiện trở lại vào năm năm nay gần mỏ vàng Grasberg ở Papua. Những giải pháp bảo vệ hệ sinh thái xung quanh mỏ đã vô tình tạo ra một khu bảo tồn cho những con chó hoang hoàn toàn có thể sinh sôi .Loài chó biết hát hiếm nhất thế giới - Ảnh 3.

Các nhà nghiên cứu lo ngại giống chó biết hát New Guinea sẽ tuyệt chủng trong tự nhiên vì mất môi trường sống – Ảnh: Tổ chức Chó hoang Cao nguyên New Guinea

Advertisement

Theo sở thú San Diego, những khớp và cột sống của chó biết hát cực kỳ linh động, giúp nó hoàn toàn có thể leo trèo và nhảy như mèo. Sở thú nói ảnh siêu âm cho thấy tiếng hú độc lạ của loài chó này giống với tiếng của cá voi sống lưng gù .” Chó biết hát New Guinea rất hiếm, chúng có giọng hát hài hòa tuyệt đẹp mà không hề tìm thấy ở bất kể đâu trong tự nhiên. Vì vậy để loài này mất đi không tốt chút nào. Chúng tôi không muốn vậy “, nhà nghiên cứu Ostrander cho biết. Chó phát hiện được người nhiễm COVID-19 Chó phát hiện được người nhiễm COVID-19 TTO – Chó có khứu giác nhạy hơn người khoảng chừng 1.000 lần và những nhà nghiên cứu tin rằng sau khi được huấn luyện và đào tạo trong vài ngày, chúng hoàn toàn có thể được dùng để phát hiện những trường hợp mắc COVID-19 ở trường bay, biên giới hay sự kiện thể thao.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan