Nói chuyện với chó như thế nào để chúng hiểu bạn?

Nói chuyện với chó là việc mà ai nuôi chó cũng muốn hiểu để có thể giao tiếp với cún cưng của mình.

Khi bạn hiểu được những gì chó “ nói ” qua tiếng sủa của chúng, cách chúng vẫy đuôi và hàng loạt ngôn từ khung hình khác, bạn sẽ biết cách nói chuyện với chó và tiếp xúc hiệu suất cao với chúng .Hãy nhớ rằng thú cưng của bạn không hề hiểu được tiếng người và những hành vi tưởng chừng như “ thông thường ” của con người hoàn toàn có thể trọn vẹn gây không dễ chịu cho chó .

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng “ngôn ngữ của chó” để truyền tải thông điệp của mình tới thú cưng.

Advertisement

Con người là động vật hoang dã linh trưởng. Chúng ta hoàn toàn có thể chạm vào nhau, ôm ấp nhau, triển khai những cử chỉ bằng tay và kiểm soát và điều chỉnh độ cao của giọng tùy vào thực trạng .Tất cả những điều này hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn hoặc thậm chí còn trở thành mối rình rập đe dọa so với chó .

5 lỗi thường gặp khi nói chuyện với chó

Nói chuyện với chó

Advertisement

Hãy tránh những lỗi sau khi bạn nói chuyện với thú cưng của mình :

Tựa vào chó để nói chuyện

Con người có chiều to lớn hơn chó con nhiều và việc cúi xuống để nói chuyện hoặc cưng nựng chúng là điều rất thông thường .Nhưng việc đứng lù lù trên người chó là không nên vì chúng sẽ nghĩ rằng bạn đang muốn khẳng định chắc chắn với chúng : “ Tao là ông chủ, tao là người trấn áp. ”Điều đó hoàn toàn có thể gây không dễ chịu hoặc thậm chí còn làm chúng sợ hãi và hoàn toàn có thể “ tiểu són ” ( đây là một trong những cách để chúng tự xoa dịu bản thân khi gặp căng thẳng mệt mỏi ) .Đối với những con chó lạ, chúng sẽ không hề biết được bạn tiếp cận chúng vì mục tiêu gì. Vì vậy, chúng hoàn toàn có thể phản kháng lại theo hướng xấu đi chỉ vì chúng đề phòng mà thôi .Thay vì cúi xuống đầu và tựa vào chó, hãy cho chó có khoảng trống để tiếp cận bạn .Hãy xoay sang một bên và khuỵu hoặc quỳ trên sàn để độ cao và tư thế của bạn không giống như đang “ thử thách ” chúng .

Nhìn chằm chằm vào chó

Nói chuyện với chó

Advertisement

Giao tiếp trực tiếp bằng mắt cũng hoàn toàn có thể làm chó sợ hãi. Hãy sử dụng những hành vi “ xoa dịu ” của chó để cho chúng biết rằng bạn không làm hại chúng .Hãy quay đầu đi, hòn đảo mắt và vận động và di chuyển chậm lại để chó có đủ thời hạn đứng vững và thậm chí còn là tiến lại gần bạn .

Vỗ vào đầu chó

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn là một chú chó, và đùng một cái một bàn tay to bằng nửa khung hình bạn đáp xuống đầu bạn. Bạn có tránh mặt, hô hoán và chạy tìm chỗ trốn không ?Thay vào đó, hãy nghĩ xem những con chó tiếp xúc với nhau như thế nào. Chúng sẽ dùng mũi ngửi để tiếp xúc bằng hơi thở trước, sau đó mới tiếp xúc trực tiếp với khung hình của đối phương .Vì vậy, để nói chuyện với chó hiệu suất cao, hãy đưa bàn tay của bạn ra, úp lòng bàn tay xuống để chó con hoàn toàn có thể đánh hơi phía sau những ngón tay của bạn .Sau đó, đưa tay ra gãi phía trước ngực hoặc bên cổ của chó. Đừng vỗ vào đỉnh đầu của chó cho đến khi bạn hiểu rất rõ về chúng và chúng cũng đã hiểu rất rõ về “ cách nói chuyện của con người ” .

Ôm chó

Nói chuyện với chó

Đối với chó, những cái ôm không phải là hành vi biểu lộ tình cảm .Thay vì ôm ấp, chúng sẽ biểu lộ xúc cảm của mình khi vật lộn, chơi đùa hoặc đánh nhau, trong cả hành vi giao phối hoặc đơn thuần là bộc lộ sự thống trị .Hãy bỏ lỡ việc ôm ấp và thử những cách khác nhau để bộc lộ tình cảm với chó .Nếu không, chó hoàn toàn có thể cắn bậy vì chúng nghĩ rằng chúng đang bị tiến công dù tất cả chúng ta chỉ hiểu đơn thuần đó là “ ôm ấp ” mà thôi .

Advertisement

Hôn chó

Thú cưng của bạn hoàn toàn có thể thích liếm láp bạn cả ngày hệt như những “ kẻ cuồng hôn ”. Và bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng nghĩ nụ hôn là hành vi bộc lộ cho tình cảm ? Bạn đã đúng nhưng chưa đủ !Đối với nhiều người, một nụ hôn cũng hoàn toàn có thể biểu lộ sự tôn trọng hơn là tình yêu. Và chó thì biểu lộ tình yêu của chúng theo những cách khác nhau .Nếu chúng liếm bạn, chúng đang tôn trọng bạn và muốn gián tiếp nói với bạn rằng “ Tui không phải quân địch của bạn đâu nha ! ” .Nếu những con chó có vị thế thấp hơn liếm mặt hoặc một bên miệng của một con chó “ có quyền lực tối cao ”, chúng đang biểu lộ sự tôn trọng và phục tùng .

Ngược lại, nếu bạn cố gắng bắt chước hành vi này của chúng và hôn lên gần miệng hoặc mắt chó thì theo ngôn ngữ của chó, chúng sẽ nghĩ rằng bạn đang phục tùng chúng.

Và sự hiểu nhầm này hoàn toàn có thể gây ra rắc rối. Phần lớn những trường hợp đau lòng như chó cắn vào mặt trẻ con là do trẻ cố gắng nỗ lực ôm hoặc hôn chó .

Cách nói chuyện với chó của bạn

Advertisement

Nói chuyện với chó

Đọc tới đây chắc rằng bạn đã biết rằng chó hiểu ngôn từ khung hình của con người thế nào và cách sử dụng ngôn từ khung hình để nói chuyện với chó .Khi bạn muốn chú chó con đang lớn của mình ngay thật hơn hay muốn khuyến khích những con chó nhút nhát trở nên tự tin hơn, bạn chỉ cần đặt bản thân vào vị trí của loài chó và tiếp xúc với chúng. Và đương nhiên rồi, bạn không cần phải vẫy đuôi !

Tín hiệu biểu lộ sự tôn trọng

Những tín hiệu sau sẽ cho chú chó của bạn biết rằng chúng cần tôn trọng bạn :

 • Hãy dùng giọng tỉnh bơ, trầm ấm và nói một cách rõ ràng. Giọng cao the thé nghe giống tiếng nhõng nhẽo và hoàn toàn có thể vô tình làm chó hiểu nhầm .
 • Mỗi lần ra một lệnh gì đó cho chó thì hãy dùng đúng một từ / cụm từ nhất định. Chó sẽ không hề hiểu rằng “ đợi ở đây ”, “ ở lại đây ”, “ tao sẽ quay lại ngay ” hoặc “ đừng đi đâu cả ” có cùng ý nghĩa .
 • Hãy chọn một từ / cụm từ duy nhất để diễn đạt một lệnh duy nhất. Chó sẽ học theo thói quen và thế cho nên, chúng chỉ hoàn toàn có thể nhớ những thứ lặp đi lặp lại nhiều lần .
 • Chó không dùng chân để tinh chỉnh và điều khiển hoạt động của đối tượng người dùng khác — chúng sẽ sử dụng khung hình và trấn áp khoảng trống của mình .
 • Điều này tương tự như như cách một con chó chăn cừu thúc giục những con cừu vận động và di chuyển mà không khi nào chạm vào chúng .
 • Bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều tựa như bằng cách sử dụng khung hình để tinh chỉnh và điều khiển hoạt động của chó .

Tín hiệu làm dịu chó

Advertisement

Nói chuyện với chó

Hãy triển khai những hành vi sau khi nói chuyện với chó để khiến chó không sợ hãi hoặc kích động :

 • Đối với những con chó nhút nhát, hãy bắt chước những thứ chúng hoàn toàn có thể làm để giảm bớt căng thẳng mệt mỏi. Ngoài ra, hãy cất giọng nhẹ nhàng để chó biết rằng bạn không phải là mối rình rập đe dọa .
 • Đừng loanh quanh và nghiêng người qua đầu chó. Hãy cúi người hoặc quỳ gối xuống và để chó tiếp cận bạn thay vì đuổi theo chúng .
 • Nếu bạn thực sự muốn kích thích sự tò mò của chó con và muốn chúng hiểu rằng bạn không phải mối rình rập đe dọa, hãy nằm bất động trên mặt đất .
 • Nếu bạn phải đến gần chó, hãy uốn cong người thay vì đi bộ hoặc chạy thẳng về phía chó .
 • Liếm môi

  hoặc ngáp trong khi nhìn ra xa .

 • Thử cười giống chó. Hắt hơi và xem liệu chú chó có hắt hơi lại giống bạn hay không. Hoặc cười “ hahaha ” thật sảng khoái giống chó để chúng biết rằng bạn không có ý làm hại chúng .

Nói chuyện với chó đơn thuần hơn rất nhiều so với tiếp xúc với mèo. Vì thế, nếu bạn nuôi cún lâu, bạn sẽ hoàn toàn có thể hiểu được chó muốn gì qua cách chúng tiếp cận và sủa .

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan