QUẢ ÓC CHÓ LÀ QUẢ GÌ? TÌM HIỂU NGAY

Quả óc chó là hạt dinh dưỡng mới du nhập vào nước ta vài năm nay. Nên nhiều người còn xa lạ với cái tên quả óc chó? không biết quả óc chó là quả gì? quả óc chó có thật không? hoặc có người chỉ mới nghe sơ sơ về quả óc chó?  Hôm nay, HSaHa dành thời gian chia sẻ về quả óc chó, giúp mọi người biết quả óc chó là gì? hiểu hơn về nó.

QUẢ ÓC CHÓ LÀ QUẢ GÌ?

1/ Quả óc chó là quả gì

Advertisement

Quả óc chó tên tiếng anh là Walnut, cái tên lạ lạ, nhiều người lần đầu tiên mới nghe tưởng nói chơi, tưởng là óc con chó. Theo đông y, quả óc chó là quả hạch, thuộc họ quả hồ đào.

Quả óc chó hiểu nôm na giống như hạt điều, hạt đậu phộng. Nhưng thành phần dinh dưỡng của quả óc chó rất nhiều, có tách dụng tốt đến sức khỏe con người nên được xem là vua của các loại hạt hay nhiều nơi gọi là quả thần dược.

Qua giải thích định nghĩa quả óc chó, bạn cũng biết sơ sơ quả óc chó là quả gì rồi? Bây giờ chúng ta xem hình dạng, mùi vị quả óc chó như thế nào nha!

QUẢ ÓC CHÓ LÀ QUẢ GÌ?

Advertisement

2/ Hình dạng quả óc chó

Cây óc chó là loại cây sống lâu năm, có thể cao tới 20m, hoa óc chó đơn tính có hình giống đuôi sóc, quả hạch bọc trong một lớp vỏ mềm, quả hạch rất cứng có màu nâu vàng, bên trong có lớp nhân đầy đặn và chứa rất nhiều dầu. Chúng ta hãy quan sát hình bên dưới để dễ hình dung hơn nhé!

Xem Bên trong quả óc chó khi còn non
QUẢ ÓC CHÓ LÀ QUẢ GÌ?
Xem Quả óc chó chín cây
QUẢ ÓC CHÓ LÀ QUẢ GÌ?
Xem Nhân quả óc chó chín
QUẢ ÓC CHÓ LÀ QUẢ GÌ

3/ Mùi vị quả óc chó:

Hạt óc chó ăn béo ngậy, bùi bùi và mùi thơm đặc trưng nhưng nếu ăn sống thì mùi vị không được hấp dẫn như hạt điều hoặc hạt hạnh nhân đã rang.

Advertisement

Quả óc chó có chứa rất nhiều dầu, tương thích với môi trường tự nhiên lạnh nên quả óc chó để lâu ngoài trời, với điều kiện kèm theo nóng như Nước Ta ta thì quả óc chó cũ sẽ ra dầu, mùi oi dầu, khó ăn, không ăn được .

Bạn nên mua quả óc chó mới và bảo quản lạnh để giữ mùi vị quả óc chó nha

Quả óc chó là hạt dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nên mọi người dùng rất nhiều như bà bầu, phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, người bệnh,…

QUẢ ÓC CHÓ LÀ QUẢ GÌ?

4/ Nguồn gốc, xuất xứ và Các loại quả óc chó

Quả óc chó rất tốt, giàu chất dinh dưỡng và có nhiều giá trị chữa bệnh trong y học nên rất nhiều nước trồng. Nên có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau như quả óc chó Mỹ, Anh, úc, Nga, Nam Phi, Trung Quốc và Việt Nam ta cũng có 1 số nơi trồng quả óc chó như quả óc chó Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Điện Biên.

Advertisement

Do đặc thù khi hậu, đất đai khác nhau nên thành phần dinh dưỡng và mùi vị, giá trị cũng khác nhau

Ngoài ra, quả óc chó cũng có nhiều dòng loại khác nhau với hình dạng, Kích cỡ, mùi vị, giá trị dinh dưỡng khác nhau như quả óc chó dòng Hartley, dòng Chandler, Howard, Vina, Tulare,…

QUẢ ÓC CHÓ LÀ QUẢ GÌ?

Như vậy là HSaHa đã giới thiệu về đặc điểm quả óc chó, để mọi người biết quả óc chó là quả gì, giúp mọi người biết cơ bản về quả óc chó.

Nếu những Bạn còn những vướng mắc về yếu tố tương quan quả óc chó, đừng ngại ! Hãy liên hệ với HSaHa theo thông tin bên dưới hoặc phản hồi dưới bài viết để được tư vấn .
Một Số Thông Tin Về Quả Óc Chó Mỹ Của HSaHaQuả Óc Chó Mỹ HSaHa được nhập khẩu từ Mỹ theo mùa vụ mới nhất, là quả óc chó loại 1, quả To, chất lượng mới, không hôi dầu. Giúp bạn phân phối chất dinh dưỡng, cải thiện trí não, mưu trí hơn, bảo đảm an toàn khi sử dụng .

HSaHa cam kết

Advertisement

qua-oc-cho-my-hsaha-banner-1

— — — — — — — — — — –

LIÊN HỆ CÔNG TY H’SAHA
? Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM
Website: VuaQuaOcCho.com
? Tư Vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ Tại Đây ⬇ ⬇ ⬇
https://www.m.me/VuaQuaOcCho

Youtube: Hạt dinh dưỡng HSaHa
☎ ☎ HotLine: 0969 44 77 52 ➡( SMS/ Zalo / Viber )
Email: [email protected]
FaceBook cá nhân: https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss

5
/
5
(
4
bầu chọn
)

Advertisement

Chia Sẻ

  •  
  •  

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan