Đặt tên quán thịt chó

Welcome Guest ! To enable all features please
LoginorRegister.

Bạn đang đọc: Đặt tên quán thịt chó

3 Pages123>

Go to Page …


tuti

 


#1
Posted
:

Monday, November 19, 2001 4:00:00 PM(UTC)

tuti

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 358

Mở quán ở xứ mẽo này mệt với mấy ngài thanh tra nhà nước thiệt, Tuti tôi rức đầu với họ, này nhé miếng lá nốt chấm mắm tôm vắt chanh thơm thế mà nó dám lấy tay bịt mũi lại rồi lẩm bẩm….Anthrax anthrax…rồi trịnh trọng mang găng tay bốc bỏvào bao ny lông nói mang về sở để khám nghiệm thử….! Tuti chỉ sợ quán không khai trương kịp Ngày Gà Tây này wá .
Về vụ đặt tên thì sau khi lướt qua toàn bộ Đúng Rồi, Cây Còn, Hạ Cờ Tây, Sống trên Đời, Ô Kìa, Nó Đó, Nai đồng Quê, Vằn Vện Tửu Gia, Gâu Gâu, Lá Mơ, Riềng Mơ, Chống Đò,….Bổn tiệm quyết định chọn tên hiệu là Quán Mơ Riêng dù rằng nó quá nên thơ và hơi thiếu chất …chó. Tuy vậy, từ quán Hạnh Ngộ bên kia đường ngó qua họ không đến đỗi :” Giã từ văn chương, để theo nghiệp …ăn mặn”. Như thế, dĩa thịt luộc đầu tiên nấu xong sẽ được …e-mail gởi tới Độc Vật lão bá thay lời cám ơn, Bát sáo măng xương đầu cẩu, e-mail tới Cát Khô coi như giải khuyến khích với cái tên Vằn Vện Tửu Gia, Tuti cũng thích tên này lắm chỉ tội thiếu cái mùi …điếc điếc mũi của giềng với lá mơnhư Tây Độc tiên sinh nóị
À, chắc mình phải nhờ luật sư để xin cái lai sần và lỡ có ra toà thì cũng đỡ bị thiệt thòi, thú thiệt là dạo này mình đi tới đâu là chó suả tới đó thậm chí có con còn dám chồm khỏi tay chủ táp…hụt mình một cái điếng hồn nữạ Đúng là …đồ chó chết, quân này nhìn mặt là thấy điên tiết lên rồị
Tạm thời mình ngồi xe lông tài dưới cằm ngồi đợi ngày Đại Khai Trương, sẽ có nhiều quà tặng làm kỷ niệm, mời bà con chiếu cố…

Edited by – tuti on 11/26/2001 01:39:09


JamesMatt

 


#2
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 5:20:09 AM(UTC)

JamesMatt

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 668

Tổng chào Tu tì tiên sinh –
Thấy quan khai trương tưng bừng, JamesMatt tui cũng tạt vào mở hàng .
Bây giờ còn hơi sớm, mấy bợm lục lâm đi làm chưa về nên mời tiên sinh nếu rảnh rang thì chỉ cho thực khách (tui) bí quyết nhà nghề của tiên sinh, Chào cờ và Hạ cờ tây .
Từ lâu tôi nghe có rất nhiều lời đồn đải là phải Hạ cờ trước, xực xong rồi chào cờ hay là the other way around ?


TayDoc

 


#3
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 6:34:43 AM(UTC)

TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

Chúc mừng bác, khai trương phát tàị Bác mở quán này thật đúng lúc: ngày lễ Gà Tây mà nói chuyện Cờ Tây thì thú vị biết chừng nào ! Bác có nghĩ đến chuyện quảng cáo cho quán chưa ? Phải làm cho rầm lên để lôi kéo khách đường xa, bác ạ. Khách ở gần tiệm thì khỏi phải nói, cứ nghe cái mùi thơm nức mũi là lại chịu không nổi rồi

Edited by – TayDoc on 11/20/2001 15:09:43Chào bác tuti, Chúc mừng bác, khai trương mở bán phát tàị Bác mở quán này thật đúng lúc : ngày lễ Gà Tây mà chuyện trò Cờ Tây thì mê hoặc biết chừng nào ! Bác có nghĩ đến chuyện quảng cáo cho quán chưa ? Phải làm cho rầm lên để lôi kéo khách đường xa, bác ạ. Khách ở gần tiệm thì khỏi phải nói, cứ nghe cái mùi thơm nức mũi là lại chịu không nổi rồiEdited by – TayDoc on 11/20/2001 15:09:43


Graceful

 


#4
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 7:26:18 AM(UTC)

Graceful

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,940

Tui mà biết quán này ở đâu trên xứ Mỹ này là tui thông báo cho cảnh sát biết liền.
Hội Humane Society gì đó sẽ được tui thông báo thứ hai …

Có lẽ không có một đề tài nào khi tranh cãi làm tôi đau lòng bằng vấn đề ….ăn thịt chó.
Có lần có anh bạn nói với tôi thế này:
“Thiên Chúa dựng nên con người làm chúa tể muôn loài, vũ trụ. Vậy cớ gì ăn thịt con chó lại bị bắt ở tù. Tụi Mỹ này vô lý hết sức !!!”

Thế rồi anh bạn này xổ một tràng những “ưu điểm” của thịt chó cũng không khác gì ông Vũ Bằng của bác Taydoc .

Xin thưa cùng các bạn,
Lúc đó tôi giận quá nên chỉ còn há họng mà nghe anh chàng huyên thuyên .
Về nhà, tôi bình tĩnh suy nghĩ xem anh chàng nói có đúng không .
Tôi ngẫm nghĩ thế này, nếu Cha Mẹ tôi tặng tôi một bình pha-lê quí, tôi nói nó là vật sở hữu của tôi rồi tôi cứ ném nó xuống đất chơi. Thử hỏi Cha Mẹ tôi có vui lòng không.
Trời đất, vạn vật cũng vậy, con người nếu biết trân trọng những gì Tạo Hóa đã tạo ra cho mình, thì đó là bày tỏ lòng biết ơn với Đấng Hóa Công vậy .
Còn xài bừa, chỉ cốt thỏa mãn lòng tham vô độ của mình thì thật là đáng trách .

Giả như khi nghèo đói cùng cực, không có gì ăn để sinh tồn, thì giết con chó như giết con gà, con vịt, thì cũng không sao. Chẳng có ai bắt tội .
Nhưng khi có dư ăn, thì con chó phải dùng cho nhiệm vụ của con chó .
Mà nhiệm vụ của con chó là “Man’s best friends”.
Con người mất cả nghìn năm để thuần giống, lai giống từ loài chó hoang thành những giống chó nhà như ngày naỵ
Sự hữu ích của chó trong nhiều mặt của đời sống đã được nhiều người biết tới .
Nếu muốn, có thể tìm thấy hằng trăm webiste ca ngợi loài chó .
Chó giúp kéo xe, chó giúp tìm nạn nhân bị lạc, chó giúp cảnh sát truy tìm nha phiến, chó cứu lính trong quân độị
Trong một webiste, người ta kể lại lực lượng khuyển có mặt trong quân đội Hoa Kỳ đóng một vai trò lớn trong chiến tranh VN .
Giống chó Labrador được du nhập vào VN từ dạo đó. Chuyên dùng để cứu lính .
Biết bao công dụng hữu ích của chó mà tôi không kể ra hết ở đâỵ
Chỉ nỗi cái chuyện mỗi khi tôi về chúng mừng tôi thế nào cũng đáng để tôi viết bài phản bác việc ăn thịt chó rồi .
Chưa kể là nhờ có chúng mà tôi cảm thấy an toàn hơn rất nhiều, hơn là cất giữ súng trong nhà phòng trộm tấn công .

Vậy thì với “man’s best friends” như vậy, mà sao nguời ta lại nỡ lòng giết đi đdể ngồi nhâm nhi!!!

Thiệt là không tôn trọng Đấn Hóa Công tí nào .

Các bạn trong quán thịt chó có thấy suy nghĩ của tôi phần nào có lý không ?
Nếu có, thì làm ơn đừng “rao” mấy bài của ông Vũ Bằng trên net nha .
Kẻo không, người Mỹ cứ tưởng dân tộc mình là dân tộc …man rợ đó .

Dân Đại Hàn bị tẩy chay Thế Vận Hội cũng chỉ vì cứ è thịt chó ra nhậu hoài đó .

Thiệt là nói hoài mà hổng hết giận mà ….

Khủng khiếp ! ! ! Tui mà biết quán này ở đâu trên xứ Mỹ này là tui thông tin cho công an biết liền. Hội Humane Society gì đó sẽ được tui thông tin thứ hai … Có lẽ không có một đề tài nào khi tranh cãi làm tôi đau lòng bằng yếu tố …. ăn thịt chó. Có lần có anh bạn nói với tôi thế này : ” Thiên Chúa dựng nên con người làm chúa tể muôn loài, thiên hà. Vậy cớ gì ăn thịt con chó lại bị bắt ở tù. Tụi Mỹ này vô lý rất là ! ! ! ” Thế rồi anh bạn này xổ một tràng những ” ưu điểm ” của thịt chó cũng không khác gì ông Vũ Bằng của bác Taydoc. Xin thưa cùng những bạn, Lúc đó tôi giận quá nên chỉ còn há họng mà nghe chàng trai huyên thuyên. Về nhà, tôi bình tĩnh tâm lý xem chàng trai nói có đúng không. Tôi ngẫm nghĩ thế này, nếu Cha Mẹ tôi khuyến mãi ngay tôi một bình pha-lê quí, tôi nói nó là vật chiếm hữu của tôi rồi tôi cứ ném nó xuống đất chơi. Thử hỏi Cha Mẹ tôi có sung sướng không. Trời đất, vạn vật cũng vậy, con người nếu biết trân trọng những gì Tạo Hóa đã tạo ra cho mình, thì đó là bày tỏ lòng biết ơn với Đấng Hóa Công vậy. Còn xài bừa, chỉ cốt thỏa mãn nhu cầu lòng tham vô độ của mình thì thật là đáng trách. Giả như khi nghèo nàn cùng cực, không có gì ăn để sống sót, thì giết con chó như giết con gà, con vịt, thì cũng không sao. Chẳng có ai bắt tội. Nhưng khi có dư ăn, thì con chó phải dùng cho trách nhiệm của con chó. Mà trách nhiệm của con chó là ” Man’s best friends “. Con người mất cả nghìn năm để thuần giống, lai giống từ loài chó hoang thành những giống chó nhà như ngày naỵSự có ích của chó trong nhiều mặt của đời sống đã được nhiều người biết tới. Nếu muốn, hoàn toàn có thể tìm thấy hằng trăm webiste ca tụng loài chó. Chó giúp kéo xe, chó giúp tìm nạn nhân bị lạc, chó giúp công an săn lùng nha phiến, chó cứu lính trong quân độịTrong một webiste, người ta kể lại lực lượng khuyển xuất hiện trong quân đội Hoa Kỳ đóng một vai trò lớn trong cuộc chiến tranh việt nam. Giống chó Labrador được gia nhập vào việt nam từ dạo đó. Chuyên dùng để cứu lính. Biết bao tác dụng có ích của chó mà tôi không kể ra hết ở đâỵChỉ nỗi cái chuyện mỗi khi tôi về chúng mừng tôi thế nào cũng đáng để tôi viết bài phản bác việc ăn thịt chó rồi. Chưa kể là nhờ có chúng mà tôi cảm thấy bảo đảm an toàn hơn rất nhiều, hơn là cất giữ súng trong nhà phòng trộm tiến công. Vậy thì với ” man’s best friends ” như vậy, mà sao nguời ta lại nỡ lòng giết đi đdể ngồi nhâm nhi ! ! ! Thiệt là không tôn trọng Đấn Hóa Công tí nào. Các bạn trong quán thịt chó có thấy tâm lý của tôi phần nào có lý không ? Nếu có, thì làm ơn đừng ” rao ” mấy bài của ông Vũ Bằng trên net nha. Kẻo không, người Mỹ cứ tưởng dân tộc bản địa mình là dân tộc bản địa … hung tàn đó. Dân Đại Hàn bị tẩy chay Thế Vận Hội cũng chỉ vì cứ è thịt chó ra nhậu hoài đó. Thiệt là nói hoài mà hổng hết giận mà ….


HBPM

 


#5
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 7:31:22 AM(UTC)

HBPM

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 361

Bác Tuti kính,
Đi mần dzìa nhận được bát xáo măng xương đầu cẩu thơm phức trên … monitor, CK tui mừng và cảm động quá, ngồi xuống chơi liền ! Chà, đã quá bac’ ơi, muôn phần phục tài (xào) xáo của bác!
Mà bác kiếm đâu ra chú nai quê bự qúa trời vậy bác ? Bác cho tui nguyên cái đầu nó bự chần dần, chưa ăn tôi tưởng nó là béc giê chớ, nhưng gậm vô miếng đầu là biết liền “héng” hổng phải béc giê mà là con vện VN ta 100%.
Hay là đảng và nhà lước ta đã xuất cảng thứ ngon lành to con nhứt sang Mỹ này rồi ? Nếu đúng dzậy, bác làm ơn cho biết thứ hiếm này bán ở mô, để CK tui order nhé!
Mà thôi, mua mần chi, cứ ghé quán bác cho rồi, nấu nướng mất công quá! Mất công mà đâu có ngon bằng bác nấu!


Graceful

 


#6
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 7:35:56 AM(UTC)

Graceful

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,940

Tui trù cho quán này Ế””””””””’ luôn!!!


hongthatcong

 


#7
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 8:29:10 AM(UTC)

hongthatcong

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 784

Lảo ăn mày này có thể nói cũng thuộc loại nhậu có….license, nhưng sau khi đọc các bài viết ở trên, tự nhiên lảo phu cảm thấy hết thèm….. nhậu !

Thanks, “Dog Eaters Club” .

Edited by – hongthatcong on 11/20/2001 16:29:39

Edited by – hongthatcong on 11/20/2001 16:30:20


giotbuon

 


#8
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 10:06:37 AM(UTC)

giotbuon

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 71

Mến chào chủ nhân QUÁN…THỊT C…

Anh chủ quán láng giềng ạ …Giọt buồn vì tình Đồng Hương…vừa lá quán láng giếng, xin qua đây để chào Anh TUTỊ..chủ quán…

Giọt Buồn tui xin thưa thật với anh, từ hôm quán bác khai trương đến giờ, mùị.gì ở quán anh bay quạ.làm hai con chó rất dễ thương của G.B nuôi để làm bạn và giữ nhà nó sợ run lập cập…Trước khi mỗi lần có khách ghé quán, Milu và Minệ..vẫy đuôi quấn quít mừng rỡ, và khách đều âu yếm xoa đầu chúng.

Nay mỗi lần thấy khách bên quan Anh đi ra, mặt mày đỏ kè ..,cọng với mùị..gia vị củạ..thịt đó^`ng loại … Hai con Milu và Minê run sợ lẩy bẩỵ. chạy vào tìm chỗ để trốn…Tôi thấý thật thảm hạị..Hồi trước nghe anh nói mở quán thịt..chó..Tôi cứ tưởng anh làm thịt heo …nhưng giả…c..h..ó..Nhưng bây giờ không ngờ anh làm chó thật..quá dã man…anh TuTI ạ…

Giọt Buồn không gọi Cảnh sát vì tình láng giềng…Nhưng anh có biết anh đã vi phạm luật…không?

Vậy Giọt Buồn yêu cầu Anh chủ quán suy nghỉ lại đi kẻọ..Cảnh sát đến…rồi báo chí, truyền hình đưạ. lên thì mang tiếng cho người Việt mình…lắm.. lắm..Nêú Anh nhất định tiếp tục làm món đó…thì Giọt Buồn chắc phảị..ôm hai con chó cưng của G.B..đi tị na,n quá

Chào Anh chủ Quán.


GRRRP

 


#9
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 10:54:29 AM(UTC)

GRRRP

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 2,319

Tui thì ăn chay từ lâu rồi không dám đụng tới mấy món đồ mặn nữa … nên chỉ đi uống Bia Ôm !!! …


HBPM

 


#10
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 1:09:45 PM(UTC)

HBPM

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 361

Bác Tuti ôi, lúc nầy người khôn của khó làm ăn vất vả quá phải không bác ? Hôm nay là ngày đại xấu, lịch Tam Tôm Miếu khuyên cữ mọi chuyện. Nhưng xui xẻo cho bác, thằng Health inspector chết toi nó lại tới bắt bác nấu nướng cho nó nếm thử, thế là kể như nó bắt bác khai trương ngày hôm nay, khiến bác gặp nạn liền.
Nhưng với lòng thành và quyết tâm của bác, catkho tui nghĩ rồi tai cũng qua nạn cũng khỏị
Mai catkho tui đi năn nỉ muội Graceful của tui dùm bác để bác có nhiều thì giờ hơn deal với mấy người khác.
Thôi, tui có ít hàng gởi Graceful luôn ở đây : Muội ơi, huyn sẽ không ăn thịt cầy nữa nếu muội cho huyn 1 tô phở gà-đi-bộ.

Edited by – cát khô on 11/20/2001 21:21:54


tintuc

 


#11
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 1:43:23 PM(UTC)

tintuc

Rank: Member

Xem thêm: Blood pressure

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 134

con bò giúp nông gia kéo cày làm bao nhiêu là việc công ích cho con người rồi thì cũng lên mâm, không nghe ai phản đối, con gà gáy cho nhà nông đi làm mỗi sáng, con mèo bắt chuộc.

Đừng nói tui là quí vị chưa bao giờ ăn bít sì tếch nhen


PiKe

 


#12
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 2:44:56 PM(UTC)

PiKe

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 325

Nhà tôi khi ở VN có 1 bầy chó 6 con thật dễ thương. Con Ki đi giang hồ về thì có bầu, đẻ ra 4 đứa nhỏ thật kháu khỉnh và khôn lanh nên bọn tôi nhất định không cho ai, thà bớt ăn quà vặt để nuôi 4 tên nhóc tì này. 5 mẹ con đang sống khá hạnh phúc thì xuất hiện … thằng Gấu. Thằng Gấu bị đi lạc và cứ đứng trước cửa nhà tôi nên bọn tôi cho nhập bọn. Thế là mẹ Ki có thêm thằng con nuôi mập mạp trắng trẻo .

Trước khi gia đình tôi đi vượt biên, phải tìm chỗ cho bầy chó của mình.
Chị tôi có người bạn đoan chắc là sẽ yêu thương con Ki lắm. Nào dè chỉ vài ngày sau là đem con Ki đi xơi tái ……

Từ đó, tôi thù ghét và ghê tởm tất cả những kẻ ăn thịt chó trên thế gian này.

Có ai đã từng được chứng kiến cảnh 1 con chó dẫn chủ bị mù đi chợ chưa ?? Có ai từng chứng kiến cảnh 1 con chó kéo chiếc wheel-chair chở 1 em bé bị liệt đi học chưa ?? ………..

Nếu thấy hoặc nghe nói đến những điều như trên mà vẫn muốn lén lút làm thịt chó để nhậu thì thật tệ quá .

Tôi cầu mong những kẻ ăn thịt chó trên thế gian này sẽ bị quả báo như bị mù hay bị liệt để rồi phải nhờ chó mới có thể survive.
Phải như thế thì họ mới biết rằng chó được sinh ra là để giúp cho con người chứ không phải để bị ăn thịt .


Graceful

 


#13
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 3:15:55 PM(UTC)

Graceful

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,940

Nếu vì bảo vệ loài chó mà tôi khuyên mọi người nên ăn …beefsteak thế thì thật…..đáng đánh đòn quá .
Thế gian này có rất nhiều chuyện vượt quá sự phân định bằng lý trí .
Trong trường hợp đó thì chỉ nên dùng con tim.
Tôi thấy ăn thịt con gì cũng tội nghiệp cả, chó cũng vậy, bò cũng vậỵ
Tốt nhất là con người chỉ nên ăn …raụ
Ăn trứng, uống sữa bò, v.v….cũng không ác lắm.
Một số loài thủy sản chắc cũng không sao.
Tóm lại, như tôi đã nói, tùy theo tình cảm mà hành động thôi .
Ví dụ có người nuôi con mèo như một thành viên trong nhà, dĩ nhiên anh ta/chị ta cũng sẽ không đồng ý với ai ăn thịt mèo (giống như tôi không đồng ý với việc ăn thịt chó vậy)

Hơn nữa, chó là loài gia súc gắn bó với con người nhất, chúng trung thành với con người nhất, tôi không thể nào chấp nhận chuyện ăn thịt chúng như các món thịt bình thường khác được .
Nếu như lời lẽ tôi không convince được hết mọi người hãy chấm dứt ăn thịt chó, it’ ra trong phạm vi khả năng của tôi, tôi cũng sẽ ngăn chặn hành động này .
Đó là tiếng nói con tim vậy .

Chào .
Thưa bác Tintuc, Nếu vì bảo vệ loài chó mà tôi khuyên mọi người nên ăn … beefsteak thế thì thật ….. đáng đánh đòn quá. Thế gian này có rất nhiều chuyện vượt quá sự phân định bằng lý trí. Trong trường hợp đó thì chỉ nên dùng con tim. Tôi thấy ăn thịt con gì cũng tội nghiệp cả, chó cũng vậy, bò cũng vậỵTốt nhất là con người chỉ nên ăn … raụĂn trứng, uống sữa bò, v.v…. cũng không ác lắm. Một số loài thủy hải sản chắc cũng không sao. Tóm lại, như tôi đã nói, tùy theo tình cảm mà hành vi thôi. Ví dụ có người nuôi con mèo như một thành viên trong nhà, đương nhiên anh ta / chị ta cũng sẽ không chấp thuận đồng ý với ai ăn thịt mèo ( giống như tôi không đồng ý chấp thuận với việc ăn thịt chó vậy ) Hơn nữa, chó là loài gia súc gắn bó với con người nhất, chúng trung thành với chủ với con người nhất, tôi không thể nào gật đầu chuyện ăn thịt chúng như những món thịt thông thường khác được. Nếu như lời lẽ tôi không convince được hết mọi người hãy chấm hết ăn thịt chó, it ‘ ra trong khoanh vùng phạm vi năng lực của tôi, tôi cũng sẽ ngăn ngừa hành vi này. Đó là lời nói con tim vậy. Chào .


Graceful

 


#14
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 3:23:07 PM(UTC)

Graceful

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 3,940

Cảm ơn bác Pike đã ủng hộ tui việc chống ăn thịt chó
Dù sao, bác dùng từ “thù ghét” và “ghê tởm” nghe ….kinh quá!!!
Mình không ăn thịt chó là vì lòng thương đối với súc vật. Chẳng lẽ vì thương súc vật quá mà lại là cớ cho mình thù ghét người nào ? It doesn’t make sense !
Nói là nói vậy thôi, đôi khi con người làm mình căm giận hơn là loài súc vật .
Dù sao, cảm xúc “căm giận” cũng là không “healthy”, nên thui ….. bỏ đi Tám ui!

Chúc Pike vui .
Bác Pike mến, Cảm ơn bác Pike đã ủng hộ tui việc chống ăn thịt chóDù sao, bác dùng từ ” thù ghét ” và ” ghê tởm ” nghe …. kinh quá ! ! ! Mình không ăn thịt chó là vì lòng thương so với súc vật. Chẳng lẽ vì thương súc vật quá và lại là cớ cho mình thù ghét người nào ? It doesn’t make sense ! Nói là nói vậy thôi, đôi lúc con người làm mình căm giận hơn là loài súc vật. Dù sao, cảm hứng ” căm giận ” cũng là không ” healthy “, nên thui ….. bỏ đi Tám ui ! Chúc Pike vui .


Hoàng Hạc

 


#15
Posted
:

Tuesday, November 20, 2001 11:52:27 PM(UTC)

Hoàng Hạc

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators, Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 247

Thanks: 1 times
Was thanked: 7 time(s) in 6 post(s)

Tốt nhất mình chỉ nên ăn rau quả, và một số loài thủy sản như nghêu, sò, ốc, hến, tôm càng, tôm hùm, cá thu, cá chim, cá seabass, cá bông lau, v.v…
Dù sao thì cũng thấy ít “ác” hơn.

TLN thấy những con gì mà mình đã nuôi trong nhà mà mang ra giết để ăn thịt thì tội lắm, TLN nuốt không vô đâụ
Thú thật, có lần TLN mua tôm hùm về hấp ăn. Bụng đang đói meo, hăm hở chờ đợi, nhưng khi nước sôi, bỏ mấy con tôm hùm vào nồi hấp, TLN nghe những tiếng “kêu” mà mấy chú tôm hùm tạo nên trong nồi, cùng với tiếng động của mấy cái càng cào vào thành nồi, là TLN hết ăn được bữa tôm hôm đó. Nuốt vài miếng mà không thấy ngon nữa, nên phải ngừng.

Thôi thì mỗi người mỗi ý, Graceful ráng đừng đọc những post trong topic này nữa thì sẽ bớt xót xa hơn.

Chúc vui, Graceful.Đồng ý với Graceful trọn vẹn. Tốt nhất mình chỉ nên ăn rau quả, và 1 số ít loài thủy hải sản như nghêu, sò, ốc, hến, tôm càng, tôm hùm, cá thu, cá chim, cá seabass, cá bông lau, v.v… Dù sao thì cũng thấy ít ” ác ” hơn. TLN thấy những con gì mà mình đã nuôi trong nhà mà mang ra giết để ăn thịt thì tội lắm, TLN nuốt không vô đâụThú thật, có lần TLN mua tôm hùm về hấp ăn. Bụng đang đói meo, hăm hở chờ đón, nhưng khi nước sôi, bỏ mấy con tôm hùm vào nồi hấp, TLN nghe những tiếng ” kêu ” mà mấy chú tôm hùm tạo nên trong nồi, cùng với tiếng động của mấy cái càng cào vào thành nồi, là TLN hết ăn được bữa tôm hôm đó. Nuốt vài miếng mà không thấy ngon nữa, nên phải ngừng. Thôi thì mỗi người mỗi ý, Graceful ráng đừng đọc những post trong topic này nữa thì sẽ bớt xót xa hơn. Chúc vui, Graceful .


tintuc

 


#16
Posted
:

Wednesday, November 21, 2001 12:07:06 AM(UTC)

tintuc

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 134

Kính gởi Graceful

Nói chơi cho vui vậy thôi tôi thì một năm ăn cơm rau nước tương 6 tháng còn sáu tháng còn lại ăn bù cho những ngày không ăn, lại cũng nói chơi cho vui cửa vui nhà thật sự thì một năm tôi thường ăn rau cỏ hết sáu tháng thật vì quá dư thừa chất bổ trong mình phải a*(n rau cỏ để phòng bệnh chứ không phải tốt lành gì.

Tôi cũng không tán thành chuyện ăn thịt chó tôi có nhậu món này trước sau cũng vài tra*m lần, khi mà con người không còn đất sống không còn gì để ăn thì họ có thể ăn bất cứ cái gì họ có, tập tục ăn thịt chó bắt nguồn từ ngoài bắc khi con người đói quá thì ăn riết rồi thành lệ thôi thì để dần dần họ sẽ bớt thôi, nếu Graceful có về lại VN sẽ thấy các quán bán thịt cầy rất ít và đang trên đường diệt vong. Vài hàng cho bạn bớt đau lòng.

Giống như bạn Tieu Long Nữ hôm đó nhà mua vài con cua sống về hấp ăn khi hấp nghe tiếng cua kêu lổn ngổn thì hôm đó tôi không đụng tới con cua luôn và phán một câu xanh rì là từ nay không a*n cua hấp nữa hihihi


Chi Pheo tan thoi

 


#17
Posted
:

Wednesday, November 21, 2001 1:10:58 AM(UTC)

Chi Pheo tan thoi

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 13

Ối giờ ơi ăn no rồi rững mỡ…Đói bò lăn bò càng thử coi cái lũ này có lấy c. bỏ vô miệng không.


Hoàng Hạc

 


#18
Posted
:

Wednesday, November 21, 2001 1:28:43 AM(UTC)

Hoàng Hạc

Rank: Advanced Member

Groups: Administrators, Registered
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 247

Thanks: 1 times
Was thanked: 7 time(s) in 6 post(s)

TT ơi à, TLN đã nói kỹ rồi, con vật nào mà mình đã mang về nuôi trong nhà, thì không thể nào giết nó để ăn đâụ Cá cũng vậỵ
TLN sẽ không dám đi câu cá trong hai cái hồ của TT đâu, đừng lo nhé.

Mà TT cũng phải thận trọng, ai bảo rau không có quyền sống. Mình ngắt chiếc lá, nó cũng ra nhựạ
Phải chăng nó cũng biết đau, nhựa sống, máu mủ của nó chảy ra đó chăng ?

Hì hì, đã nói rồi, mỗi người một ý, mình chọn giải pháp nào hợp tình nhất cho mình trong thời điểm đó thôị Sống sao mà mình không bị dằn vặt trong tâm tư, không phải xót xa vì hành động của mình là sống vui rồi đó.


TayDoc

 


#19
Posted
:

Wednesday, November 21, 2001 1:44:57 AM(UTC)

TayDoc

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 728

Quán mới trưng bảng mà đã đông “người” rồị Hè hè, kỳ này bác chủ tiệm mệt là cái chắc

Tây Độc
Buồn ơi … bỏ đi Tám.

Good Morning mọi người, Quán mới trưng bảng mà đã đông ” người ” rồị Hè hè, kỳ này bác chủ tiệm mệt là cái chắcTây ĐộcBuồn ơi … bỏ đi Tám .


PiKe

 


#20
Posted
:

Wednesday, November 21, 2001 2:34:09 AM(UTC)

PiKe

Rank: Member

Groups: Registered

Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 325

TLN,

Thật ra với cây xanh thì khi ta ngắt ngọn là tạo cơ hội cho nó đâm chồi nhánh càng nhiều hơn, có phải không ??
Khi gần Tết, ta còn phải ngắt ngọn mai và tỉa lá để nó đơm hoa thật nhiều .

Theo PiKe, con người và cây xanh sinh ra là để hổ trợ nhau mà sống. CO2 do con người thải ra thì cây xanh vui vẻ hấp thu và 02 do cây xanh tạo thành thì lại được xài cho con người. Khi người ngắt ngọn rau để ăn thì rau lại đâm nhánh để sống mạnh hơn ……
Cho nên Thượng Đế đã cho con người nguồn thực phẩm rất tốt từ cây xanh .

Users browsing this topic

Guest (2)

3 Pages123>

Go to Page …

Forum Jump

You cannot post new topics in this forum.

You cannot reply to topics in this forum.

You cannot delete your posts in this forum.

You cannot edit your posts in this forum.

You cannot create polls in this forum.

You cannot vote in polls in this forum.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan