Thịt chim bồ câu: Nhỏ nhưng “có võ” • Hello Bacsi

Thịt bồ câu có tính bình, hơi ấm. Các chất dinh dưỡng trong loại thịt này có năng lực tăng cường khí huyết, bồi bổ ngũ tạng, kích thích tiêu hóa, loại trừ cam tích. Người ta thường chế biến thịt bồ câu dưới dạng hầm hoặc nấu cháo rồi ăn khi còn ấm nóng.

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu

Thịt bồ câu có hàm lượng protein cao nhưng cực kỳ ít chất béo và cholesterol. Nghiên cứu cho thấy, hàm lượng protein trong thịt bồ câu chiếm đến 24 %. Không những thế, những axit amin có trong lượng protein này đều là thành phần thiết yếu cho khung hình. Trong khi đó, hàm lượng chất béo chỉ chiếm khoảng chừng 0,3 %. Con số này thấp hơn rất nhiều so với những loại thịt động vật hoang dã khác.

Ngoài ra, các loại vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng khác là thành phần tạo máu hiệu quả cho cơ thể. Vì vậy, y học cổ truyền cho rằng giá trị dinh dưỡng trong thịt bồ câu cao hơn cả thịt bò và thịt gà.

3 tác dụng của chim bồ câu

1. Bồi bổ cơ thể, tăng tốc phục hồi chức năng và chữa lành vết thương sau khi ốm

Thị chim bồ câu có tác dụng gì ? Thịt bồ câu nấu chín có nhiều collagen. Đây là yếu tố giúp những món ăn được chế biến từ loại chim này mang lại nhiều quyền lợi cho người có vết thương hở trên da hoặc người mới ốm dậy. Không những thế, những axit amin và khoáng chất trong thịt chim bồ câu có năng lực tương hỗ khung hình tổng hợp và thiết kế xây dựng protein, tái tạo tế bào hồng cầu và nguồn năng lượng để khung hình nhanh phục sinh những công dụng vật lý sau khi ốm.

2. Tác dụng của thịt chim bồ câu: Bổ não, tăng cường trí nhớ và khả năng tư duy

tác dụng thịt chim bồ câu đối với trẻ nhỏ

Ăn chim bồ câu có tác dụng gì? Thịt bồ câu có nhiều photspholipid. Chất này có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở tế bào mô để làm chậm quá trình lão hóa ở hệ thần kinh.

Vì vậy, từ nhiều đời nay, dân gian tiếp tục dùng những món ăn chế biến từ bồ câu để tu dưỡng sức khỏe thể chất và trí tuệ cho người lao động trí óc và trẻ nhỏ đang trong tiến trình tăng trưởng.

3. Thịt chim bồ câu có tác dụng gì? Dưỡng nhan, tăng cường sinh lực

tác dụng của món ăn nấu từ thịt chim bồ câu

Hàm lượng chondroitin trong thịt bồ câu hoàn toàn có thể sánh ngang với nhung hươu. Đông y cho rằng người tiếp tục ăn thịt bồ câu sẽ có thần sắc khỏe mạnh, da hồng hào, trẻ lâu và tràn trề sinh lực.

Các món ngon từ thịt chim bồ câu

Để chọn được chim bồ câu ngon làm món ăn bổ dưỡng, bạn hãy chọn những con còn non ( dân gian thường gọi là bồ câu ra ràng ), khối lượng trong khoảng chừng 0,5 – 1 kg. Những con bồ câu có da hồng hào cũng là bộc lộ đặc trưng của bồ câu ra ràng. Lúc này, thịt chim chứa nhiều chất đạm, thơm, béo và nhiều chất dinh dưỡng.

Có rất nhiều món ăn ngon lành, bổ dưỡng cho người lớn và trẻ em được chế biến từ thịt bồ câu. Ví dụ như bồ câu nấu cháo đậu xanh, hạt sen; bồ câu tiềm; bồ câu hầm thuốc Bắc…

Bồ câu nấu cháo đậu xanh

thịt chim bồ câu nấu cháo đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con chim bồ câu
  • 1/2 bát (chén) gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp
  • 50gr đậu xanh
  • 100g hạt sen
  • 200g nấm rơm
  • Các loại rau nêm: hành lá, hành củ, tỏi, gừng
  • Các loại gia vị: mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, tiêu (nếu ăn cay được).

Cách nấu cháo thịt bồ câu với đậu xanh

Rate this post
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan