Lạ miệng với xôi bồ câu

Món ăn đước chế biến khá lạ với một phần thịt bồ câu được bằm nhuyễn nấu với xôi, phần còn lại chiên vàng đem đến cảm xúc thơm ngon và rất lạ miệng .
Xôi bồ câu là món ăn không lạ, nếu không muốn nói là quá quen thuộc, tuy nhiên, chính sự biến tấu trong cách chế biến đã tạo nên sự khác lạ, mê hoặc cho món ăn. Thành phần của món ăn chỉ đơn thuần với xôi và bồ câu nhưng lại đủ mê hoặc với bất kỳ thực khách nào đã nếm thử .
xoi-bo-cau-1-1377061670.jpg

Một nửa bồ câu được chiên vàng, nửa còn lại được bằm nhuyễn nấu chung với xôi.

Nguyên liệu chính làm ra món ăn thơm ngon này chính là bồ câu. Bồ câu thường được chọn là loại bồ câu ra ràng có thịt mềm hoặc bồ câu trưởng thành. Bồ câu được làm sạch, vặt bỏ lông, thui vàng lớp da bên ngoài để thịt bồ câu săn lại và có mùi thơm. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng xong, bồ câu được chia làm hai phần. Một phần ướp gia vị rồi đem chiên vàng giòn. Phần còn lại bằm nhuyễn, ướp với một chút ít gia vị rồi cho vào chảo xào sơ qua .
xoi-bo-cau-2-1377061670.jpg

Phần xôi được nấu chín bằng cách hong nên mềm dẻo và không bị ướt.

Nếp để nấu xôi thường chọn loại nếp mới, hạt dài đều. Nếp được vo sạch, rồi cho vào nồi hong chín với ít lá dứa (đồ xôi). Nấu xôi theo cách này sẽ giúp xôi chín mềm, không bị ướt hoặc khô như khi cho nước vào nếp nấu chung. Xôi nấu gần chín thì cho phần thịt bồ câu đã xào vào trộn đều, đậy nắp lại và tiếp tục hấp đến khi chín mềm là được.

xoi-bo-cau-3-1377061670.jpg

Ăn kèm món xôi bồ câu là chén nước tương có pha tương ớt nhằm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Một phần xôi bồ câu đầy đủ gồm có xôi, 1/2 thịt bồ câu chiên giòn, nước tương cùng ít rau răm. Ăn xôi bồ câu phải dùng khi còn nóng mới cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của nó. Xen lẫn giữa những hạt nếp chín mềm là phần thịt bồ câu beo béo, đậm đà rất vừa ăn. Bên cạnh đó, phần thịt bồ câu chiên ăn kèm vừa mềm vừa có vị ngọt tự nhiên làm tăng thêm sự ngon miệng dành cho bạn.

Để chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này, bạn hoàn toàn có thể ghé đến địa chỉ : Quán Lâm Bô – 146 Nguyễn Đình Chính, phường 8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM. Quán bán từ 9 h30 đến 21 h00 hằng ngày. Mỗi phần xôi bồ câu có giá khoảng chừng 90.000 đồng. Đây là mức giá khá cao nhưng đáng để bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức một món ăn ngon miệng. Ngoài xôi bồ câu, ở đây còn nhiều món ăn khác cho bạn lựa chọn như : bún giả cầy, bún chả rươi, bún đậu mắm tôm … với mức giá từ 40.000 đồng .

Huấn Phan

Rate this post

Bài viết liên quan