Bài viết liên quan:
5 bước cách làm bồ câu rang muối đơn giản nhất
Bạn đang đọc: 5 bước cách làm bồ câu rang muối đơn giản nhất
Đôi nét về bồ câu:
Bồ câu gồm có khoảng chừng 300 loài chim cận chim sẻ. Tên gọi phổ cập của những loài trong họ này là bồ câu, cu, cưu, gầm ghì .
Các loài trong họ này thông dụng rộng khắp quốc tế, ngoại từ sa mạc Sahara và châu Nam Cực, nhưng có sự phong phú lớn nhất tại những khu vực sinh thái xanh Indomalaya và Australasia .
Trong Do Thái giáo và Kitô giáo, con chim bồ câu là hình tượng của độc lập do tại theo Kinh Thánh, nó đã đem cành ô liu báo hiệu cho con tàu Nô-ê rằng Thiên Chúa đã thôi cơn thịnh nộ. Bên cạnh đó, Tân Ước cũng ghi nhận chim bồ câu tượng trưng cho Chúa Thánh thần, Open như một hình tượng cơ bản của sự trong sáng, sự chất phác, sự hòa thuận, sự kỳ vọng. Ngoài ra, bồ câu còn biểu lộ cho sự thăng hoa của bản năng và đặc biệt quan trọng là sự thăng hoa của ái tình ( éros ) .
Nguyên liệu làm bồ câu rang muối ớt:
– Bồ câu sống 2 con
– Muối hột
– Ớt
– Tỏi băm
– Chanh
– Dầu ăn
– Rau răm
– Gia vị: Mắm, đường, bột ngọt
Các bước thực hiện:
Bước 1 : Bồ câu, cắt tiết làm sạch lông, làm ruột, rửa lại với nước sạch và đợi ráo nước
Bước 2: Làm hỗn hợp (muối hột + ớt + tỏi + đường + bột ngọt) tán mịn
Bước 3: Ướp bồ câu với hỗn hợp vừa giã và tán mịn từ 30-45 phút để bồ câu ngấm đều gia vị
Bước 4: Đun nóng chảo với 2 muỗng dầu, phi tỏi băm đến khi chín vàng, sau đó cho bồ câu vào cùng với gia vị vào chảo bắt đầu rang đến khi muối khô lại (thời gian rang khoảng từ 7-10 phút)
Bước 5: Dọn bồ câu đã chín ra đĩa, trang trí với rau răm, làm nước chấm muối ớt: muối + ớt + tiêu + chanh + đường + bột ngọt và bắt đầu dùng
Xem thêm: Hình ảnh chim bồ câu đẹp nhất thế giới
Chúc những bạn thành công xuất sắc
Qua bài viết 5 bước cách làm bồ câu rang muối ớt đơn thuần nhất của chúng tôi có giúp ích được gì cho những bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết
Source: https://thucanh.vn
Category: Chim bồ câu