Chích ngừa chó cắn ở đâu? Giá bao nhiêu?

Chích ngừa chó cắn ở đâu? Giá bao nhiêu?

Chích ngừa chó cắn ở đâu và giá bao nhiêu là những câu hỏi thường gặp khi không may bị loài chó cắn phải. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thông tin về địa điểm chích ngừa và giá cho việc chích ngừa là bao nhiêu.

Chó được xem là một loài động vật hoang dã thân mật với con người. Thế nhưng, vẫn thường có những trường hợp con người bị chó cắn. Do đó, việc trang bị những kỹ năng và kiến thức về khu vực chích ngừa và giá của những loại thuốc chích ngừa thế nào. Và để biết được những thông tin hữu dụng ấy thì hãy theo dõi bài viết này nhé .

1Chích ngừa chó cắn ở đâu?

Chích ngừa chó cắn

Hiện nay các thuốc chích ngừa cho việc chó cắn cũng đã được phổ biến. Do đó, nếu không may bạn bị chó cắn có thể đến ngay các bệnh viện, trung tâm y tế để được xử lý kịp thời. Còn đối với những bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh thì ngoài các bệnh viện, trung tâm y tế quân thì có thể đến viện Pasteur, bệnh viện Nhiệt Đới, các bệnh viện thuộc Hệ thống Y Tế Vinmec

2Giá vắc xin chích ngừa chó cắn

Hiện nay, tại các trung tâm, bệnh viện thì có những loại cơ bản sau:

– Verorab có nguồn gốc từ Pháp 0.5 ml : 260,000 đồng / liều- Abhayrab nguồn gốc từ Ấn Độ 0.5 ml : 255,000 đồng / liều- Indirab nguồn gốc từ ẤN Độ 0.5 ml : 255,000 đồng / liều .Với những vác trên thì thường có phác đồ điều trị như sau :

Tiêm dự phòng hay tiêm trước phơi nhiễm

Tiêm ngừa cơ bản: tiêm bắp 3 liều (0.5ml/liều) vào các ngày 0, 7 và 28

Tiêm nhắc lại: sau 1 năm. Sau đó cứ 5 năm tiêm lại một lần.

Chích ngừa chó cắn

Tiêm sau phơi nhiễm ở bắp tay

Người chưa tiêm dự phòng: tiêm 05 mũi (0.5ml/liều) vào các ngày 0, 3, 7, 14, 28. Trong trường hợp phơi nhiễm độ III cần phối hợp tiêm Immunoglobulin dại kết hợp

Người đã tiêm dự phòng trong 5 năm gần đây: tiêm 02 liều vào ngày 0 và 3. Người đã tiêm dự phòng không đều hay quá 5 năm: tiêm 05 mũi vào các ngày 0,3,7,14,28 và có thể tiêm thêm Immunoglobulin.

Tiêm trong da với liều 0.1ml vắc xin hoàn nguyên

Người đã tiêm dự phòng: tiêm khẩn cấp 0.1ml vào các ngày 0 và 3

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn những thông tin cơ bản về những khu vực chích ngừa chó cắn và giá cho việc chích ngừa là bao nhiêu. Bạn hãy xem những thông tin quan trọng này để hoàn toàn có thể phân phối cho những người thân trong gia đình xung quanh khi thiết yếu .

Mua xà bông kháng khuẩn chất lượng tốt tại Bách hóa XANH để rửa khi bị chó cắn:

Xem thêm:

>> Những việc cần làm ngay sau khi bị chó cắn để không mắc bệnh dại

>> Từ A-Z cách giải quyết và xử lý khi bị chó cắn bảo đảm an toàn>> Chó cắn không chảy máu có sao không, có cần phải tiêm phòng dại không ?Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Bài viết liên quan