chế độ ăn cho chó Beagle

Chó Beagle hoàn toàn có thể nói là khá dễ trong việc ẩm thực ăn uống. Nhưng để bảo vệ dinh dưỡng cho Beagle, bạn vẫn nên tìm hiểu và khám phá kỹ thức ăn cho chó Beagle nên và không nên gồm những gì thì tốt .

Dinh dưỡng cho Beagle

1 Thức ăn đảm bảo dinh dưỡng cho Beagle

Chó Beagle rất đơn thuần tính trong nhà hàng, tuy nhiên để bọn chúng trọn vẹn có tăng trưởng khỏe mạnh và tổng lực thì việc xem xét chính sách dinh dưỡng của chó là điều quan trọng. Người nuôi trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn cho chó đồ ăn tự chế biến hoặc món ăn chế biến sẵn .

Đối với đồ ăn tự chế biến thì có 45 % đường, tinh bột, chất xơ, 30% Protein và 25% chất béo. Ngoài ra cũng cần phải có thêm vitamin, những khoáng chất thiết yếu và các bộ phận bổ sung bức tốc sức khoẻ cho chó.
Còn đối với đồ ăn chế biến sẵn thì nên chọn các thương hiệu đáng tin tưởng để bảo đảm đem lại nguồn cung cấp dinh dưỡng chất lượng cho chó.

Bạn đang đọc: chế độ ăn cho chó Beagle

anh cho beagle 35

Chúng ta cũng hoàn toàn có thể cho Beagle ăn bất kể thứ gì mà những giống chó thường thì hay ăn như thịt heo, gà, thịt thỏ, pate đóng hộp, pate tự làm, hạt khô, … và phân thành 3 – 4 bữa trong ngày để bảo vệ bọn chúng không kêu lên chính bới đói .Ngoài việc chia nhỏ bữa ăn của bọn chúng ra hãy quan tâm những thực phẩm có mùi hương cần đậy kín kẽ và cất trong tủ. Bởi vì chó săn thỏ Beagle vốn được ca tụng là “ tên ăn trộm món ăn nổi tiếng ” vì mũi của chúng khá nhạy và thuận tiện tìm chỗ bạn cất đồ ăn. Vì vậy hãy cất thật kỹ, hoặc một mẹo nhỏi là để chai mắm tôm lên trên là được ( vì Beagle không thích và dễ bị phân tâm bởi mùi hôi )

Advertisement

anh cho beagle 41

2. Thực phẩm khô cho chó Beagel

Nguồn gốc thành phần

Đồ ăn khô cho Beagel có hai loại chính thức ăn hạt cho chó và đồ ăn sấy khô. Cả 2 dòng mẫu sản phẩm nào là đều được chế biến sẵn với những thành phần dinh dưỡng được đo lường và thống kê và giám sát để hợp với nhiều tiềm năng sử dụng .

Ưu điểm, nhược điểm

Lợi ích của thực phẩm hạt cho chó là giá khá rẻ và giúp luyện hàm răng của chó chắc khỏe hơn. Nó còn tiện nghi để dữ gìn và bảo vệ hay mang đi nữa. Quan trọng đây là dòng loại sản phẩm nên sử dụng với những dòng chó bé như Beagel. Mặc dù thế việc phụ thuộc chỉ cho chó ăn thực phẩm sẵn này lâu ngày sẽ khiến chúng không còn muốn ăn đồ ăn tươi và thường bị táo bón .

anh cho beagle 61

Tác dụng, hương vị

Với mùi vị trộn lẫn mùi rau củ, đồ ăn khô cho Beagel khá dễ ăn. Một số trong những loại hoàn toàn có thể hơi nồng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cho ăn kèm với sữa để tăng dinh dưỡng và giúp chó của bạn không xảy ra chán ăn .Tuy là đồ khô nhưng những loại thức ăn khô đều được chế biến từ khá nhiều loại món ăn bổ dưỡng nhằm mục đích mục tiêu cung ứng những dưỡng chất quan trọng cho sự tăng trưởng của Beagel .

Advertisement

anh cho beagle 23

Hướng dẫn sử dụng:

Việc sử dụng đồ ăn khô đơn thuần hơn nhiều, bạn chỉ cần làm mềm thức ăn trước khi cho chó nhỏ ăn từ 10 – 15 phút. Còn khi chó lớn trên 3 tháng tuổi thì hoàn toàn có thể trộn thẳng với sữaMột ngày nên cho ăn nhiều bữa. Mỗi bữa với số lượng vừa dùng với kích cỡ và nhu yếu của chó. Tránh cho ăn quá nhiều, chúng không ăn hết sẽ tiêu tốn lãng phí và gây bẩn chỗ ăn .

Cách bảo quản:

Thực phẩm khô chủ yếu đc đóng gói cẩn trọng cần bạn chỉ cần đóng nắp cẩn thận sau mỗi lần sử dụng và để ở nơi cao, thoáng mát, tránh tia nắng trực tiếp.
lưu ý khi lựa chọn thức ăn khô

anh cho beagle 7

Lúc này có nhiều loại thức ăn cho Beagel trên thị trường, bạn nên tìm thông tin để mua những loại tương thích với độ tuổi và nhu yếu dinh dưỡng thiết yếu của chó nhà mình .

Bạn cần hỏi bác sĩ thú y trước khi mua để nhận được những thông báo về chế độ ăn cho chó Beagel.

Advertisement

3. Thức ăn tươi cho chó Beagle

Nguồn gốc, thành phần

Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho Beagle tăng trưởng và có một chất lượng sống tốt, việc tự chế biến món ăn cho Beagle cần bảo vệ bảo đảm an toàn cung ứng nguồn năng lượng và khoáng chất vừa đủ cho chúng tăng trưởng :

  • Đồ ăn tự chế biến nên đáp ứng được nhu yếu dinh dưỡng cốt lõi cho chó:
    – 45% Carbohydrate (Carbs) –30% Protein – 25% chất béo. Beagle là giống chó rất hiếu động nên phải nhu cầu dinh dưỡng để đáp ứng năng lượng cho bọn chúng là rất quan trọng.
  • Thực phẩm tự chế biến nên cung cấp được các vitamin và khoáng chất cần thiết như Canxi, Photpho, kẽm.
  • Trong các món ăn tự chế nên thêm các thành phần bổ sung tăng sức khỏe cho Beagle như dầu cá, cà rốt, cải bẹ…

anh cho beagle 21

Ưu điểm, nhược điểm

Các món ăn tự chế biến bảo vệ bảo đảm an toàn và khá đầy đủ dinh dưỡng sẽ tương hỗ cho Beagle những dưỡng chất thiết yếu để khỏe manh và tăng trưởng. Mặc dù thế nếu ăn quá nhiều chất bổ dưỡng sẽ khiến chó của bạn bị béo tròn và liên tục gặp những yếu tố tương quan đến tiêu hóa .

Tác dụng, hương vị

Thực phẩm tươi là loại thực phẩm phân phối những chất cơ bản để chó của bạn tăng trưởng tốt với những hương vì tự nhiên của những loại lương thực. Không gây ngán hoặc khó ăn, và hầu hết kích thích vị giác hơn là những chủng loại thức ăn khô khác .

Hướng dẫn sử dụng

Bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm một vài thịt viên với gan lợn, thịt viên với rau củ, … đây đều là những thức ăn thông dụng cho những loại chó cảnh và cả Beagle. Lượng thịt và rau củ hay gan vừa đủ sẽ được trộn theo tỉ lệ 1 : 3 sẽ khiến Beagle không cảm thấy ngán khi ăn và không trở nên thừa chất

Advertisement

anh cho beagle 16

Cách bảo quản thức ăn

Khi thực thi nấu kết thúc cần dữ gìn và bảo vệ, nên tránh cho chó ăn sau thời gian chế biến quá lâu. Như vậy rất dễ là chó bạn bị tiêu chảy, đi ngoài. Bạn hoàn toàn có thể bảo vệ ở trong tủ đông hoặc nơi cao, thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp. Bạn nên chia đều đồ ăn cho từng lần ăn trước khi đem chúng đi dữ gìn và bảo vệ để tiện cho từng lần cho ăn về sau .

4 Thức ăn theo từng thời kỳ độ tuổi

Cho chó con ăn theo định kỳ cố định và thắt chặt .

  • Đối với chó con dưới 12 tuần tuổi, bạn phải cho ăn theo số lượng khuyến cáo (theo chỉ dẫn in bên trên bao bì) phân thành 4 bữa trong ngày.
  • Đối với chó con từ 3 – 6 tháng tuổi, chia đồ ăn thành 3 phần mỗi ngày.
  • Tới độ tuổi kể từ 6 tháng trở lên, cho ăn 2 lần một ngày.
  • Khi chó con được một tuổi, chúng ta cũng có thể cho ăn một lần một ngày.

anh cho beagle 60

Không cho chó con ăn dồi dào thức ăn hoặc đồ ăn thêm. Bạn nên nhớ là chó săn thỏ rất tham ăn. Chúng không sống sót khái niệm ăn no, chính vì như vậy bạn không nên cho ăn thêm khi thấy vẻ mặt cầu xin của chúng. Hình như, thực phẩm phải đựng trong hộp kín, vì chúng rất thích đi tìm kiếm thực phẩm .Mặc dù thế, chó săn thỏ hay bị kích thích bởi đồ ăn, vì thế bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều ấy khi huấn luyện và đào tạo, giảng dạy chúng .

Advertisement

5 Những lưu ý khi cho chó Beagle ăn

Chọn lựa thực phẩm được ghi nhãn “ Tăng trưởng ” hoặc “ Chó con ” để chú cún hấp thụ khá đầy đủ lượng canxi và protein thiết yếu cho sự tăng trưởng. Kiểm tra nhãn vỏ hộp thực phẩm và kiểm tra thành phần thịt, ví dụ điển hình như thịt gà, thịt bò, hoặc thịt cừu. Như vậy thành phần chính là 1 chủng loại thịt nêu trên biểu lộ chất lượng đồ ăn. Tránh thực phẩm có thành phần đó là bột ngũ cốc và “ mẫu sản phẩm phụ, ” vì chứa rất ít chất dinh dưỡng .Dẫn chó con ra ngoài sau thời hạn ăn. Bạn nên chú ý quan tâm rằng sau khi ăn tầm 10-20 phút, chó con sẽ muốn đi vệ sinh. Đưa bọn chúng ra ngoài sau bữa ăn và ở cạnh chó con để khen ngợi nếu đi vệ sinh đúng chỗ .Dùng nước ấm và xà phòng rửa bát để vệ sinh bát đựng thức ăn của chó con. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể cho vào máy rửa bát. Dọn dẹp và sắp xếp bát thức ăn giúp phòng tránh những căn bệnh, vi trùng sinh sôi nảy nở và tăng phần mê hoặc cho bữa ăn .

anh cho beagle 66

Beagel không thật kén chọn về đồ ăn nên bạn chỉ cần chọn thức ăn có dinh dưỡng cho bọn chúng là được. Bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm quan điểm của những bác sĩ thú y hoặc người có kỹ năng và kiến thức nuôi Beagel để chiếm hữu thêm những kỹ năng và kiến thức khi lựa chọn đồ ăn cho chúng .Khi chọn thức ăn để chế biến phải cẩn trọng về độ tươi của thực phẩm trước khi chế biến. Tránh mua cần thực phẩm đã để lâu, không tươi. Chúng có hại với Beagel của người sử dụng

Qua bài viết này, Thú Cảnh hi vọng đã giúp cho bạn tìm được các thông tin quan trọng về dinh dưỡng cho chó Beagles. Cùng theo dõi chúng tôi để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan