Từ A-Z Đặc điểm – Cách nuôi – Giá chó Husky

Giống chó Husky

Chó Husky ( Siberian Husky ) là giống chó tuyết kéo xe đến từ Đông Bắc Á. Chó Husky có ngoại hình rất đáng yêu với bộ lông xù, khá giống Sói và khuôn mặt ” chó ngáo ” đặc trưng phong phú biểu cảm. Chó Husky rất mưu trí, nhanh gọn, thân thiện với tổng thể mọi người nhưng thường rất tinh nghịch, phá phách .
cho-husky

cho-husky

 

NGUỒN GỐC CỦA CHÓ husky

Chó Husky là giống chó nhà được tăng trưởng bởi bộ tộc Chukchi hơn 3000 năm trước. Người Chukchi đã sử dụng chó Husky để kéo xe trượt tuyết và họ xem chúng như một thành viên trong mái ấm gia đình .
Vào đầu những năm 1900, những chú chó Husky đã được đưa đến Alaska để cạnh tranh đối đầu trong những cuộc đua đường dài được tổ chức triển khai hàng năm ở Alaska, sau đó chúng khởi đầu nổi tiếng với năng lực trượt tuyết của mình và được sử dụng để chạy đua cũng như chuyển thư. Siberian Husky đã được sử dụng trong những Cuộc thám hiểm Nam Cực, cũng như trong những nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn ở Bắc Cực của Quân đội Hoa Kỳ trong Thế chiến II .

Chó Husky là chó kéo xe ở Cực Bắc

Đến năm 1938 câu lạc bộ Siberian Husky được xây dựng tại Mỹ, được công nhận bởi câu lạc bộ giống chó Mỹ ( AKC ) vào năm 1930. Ngày nay, chó Husky Sibir vẫn nổi tiếng là giống chó kéo xe tuyệt vời hoàn toàn có thể giành thắng lợi trong những cuộc đua, nhưng nó cũng là một người bạn sát cánh và vật nuôi tuyệt vời của mái ấm gia đình .

Các THÔNG TIN CƠ BẢN

Nhóm chó Working Dog – Chó làm việc

Tuổi đời 12-15 năm

Cân nặng

16-27 kg

16-27 kg

Chiều cao

51-58 cm

51-58 cm

Đặc điểm của chó husky

Đặc điểm ngoại hình của Husky

Siberian Husky là giống chó thao tác có size trung bình với hai đôi chân thon dài nhanh gọn và dáng đi uyển chuyển, nhẹ nhàng không dùng lực .

Chó Husky uyển chuyển, nhẹ nhàng

Chó Husky có khuôn mặt tinh tế, nghiêm nghị, khá giống chó Sói nhưng lại có nhiều biểu cảm rất đáng yêu, và đặc biệt quan trọng ” ngáo “, nên chúng còn được gọi là chó ngáo Husky hay chó Husky ngáo. Mắt của chó Husky cũng là một điểm mê hoặc, mắt có dáng quả hạnh nhân, màu mắt rất phong phú như xanh da trời, xanh nước biển, màu hổ phách, xanh lá cây, nâu hoặc hoàn toàn có thể là hai mắt khác nhau .

Chó ngáo Husky với đôi mắt xanh 

Chó Husky Sibir chiếm hữu một bộ lông rất dày có hai lớp. Màu lông của chó Husky là sự phối hợp của màu trắng và những sắc tố khác như đen, xám, nâu, đỏ … chó Husky Sibir những màu đặc trưng như Husky trắng, Husky nâu đỏ, Husky trắng đen … Chó Siberian Husky có một chiếc đuôi lông rất dày giúp thuận tiện bảo vệ khuôn mặt của nó khỏi tuyết và gió khi nó cuộn tròn trên mặt đất .

Chó Husky trắng đen, mắt xanh

Đặc điểm tính cách của Husky

Tính khí đặc trưng của Siberian Husky là thân thiện và nhẹ nhàng. Husky không có những phẩm chất để làm một chú chó bảo vệ, chúng thân thiện với toàn bộ mọi người, kể cả trẻ nhỏ .
Chó Husky mưu trí nhưng hơi độc lập và bướng bỉnh. Chúng được hoàn thành xong tính cách nhờ sự bầu bạn của con người, nhưng cần được huấn luyện và đào tạo nhẹ nhàng và vững chãi ngay từ khi còn nhỏ .

Chó Husky thân thiện với tất cả mọi người

Đặc điểm cần quan tâm ở chó Husky đó là chúng thật sự là “ thợ đào ”, chúng hoàn toàn có thể đào hầm trong sân, phá lồng, hoặc nhảy qua hàng rào cao, đặc biệt quan trọng là trong thời tiết ấm cúng, vì chúng thích tạo ra những nơi mát để nằm. Chó Husky không có khuynh hướng sủa, nhưng chúng rất hay hú và đó là cách tiếp xúc của chúng với xung quanh .

Chó ngáo Husky là “thợ đào”

Chó Husky rất thích chạy và săn đuổi những con vậy nhỏ hơn, và rất ít khi chịu ngồi im một chỗ quá lâu, chúng luôn tạo ra những việc làm để làm, kể cả đó là phá phách, cắn phá vật dụng và những trò nghịch dại đúng như tên gọi chó ngáo Husky .

Chó Husky rất nghịch ngợm

nhìn nhận mức độ thích nghi

– Khả năng thích ứng với các môi trường sống:

Nhà chung cư hoàn toàn có thể nuôi chó Husky được không ?
Husky rất năng động, chúng dành phần nhiều thời hạn để hoạt động giải trí và chạy nhảy, thế nên khoảng trống sống cần đủ rộng để chó Husky hoàn toàn có thể tự do hoạt động. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể nuôi Husky ở nhà ở, nếu có thời hạn liên tục đưa chúng ra ngoài đi dạo, và huấn luyện và đào tạo tốt từ đầu để chúng quen với môi trường tự nhiên sống đó .

Husky phù hợp với không gian mát mẻ

Khả năng chịu nóng / lạnh của chó Husky ?
Husky là giống chó đến từ môi trường tự nhiên lạnh khắc nghiệt nên chúng sẽ không thích nghi tốt nếu ở thiên nhiên và môi trường quá nóng, thậm chí còn hoàn toàn có thể gặp thực trạng sốc nhiệt và 1 số ít yếu tố sức khoẻ .
Chó Husky hoàn toàn có thể ở một mình được không ?
Husky là giống có cực kỳ tình cảm, quấn quít với chủ hoặc bất kể ai khác. Tuy nhiên, nếu phải ở nhà một mình thật sự đó là cực hình với chó Husky, chó Husky sẽ trở nên buồn chán, lo ngại và phát sinh những tật xấu như tru hú, cắn phá đồ vật .

Chó Husky không thích ở một mình

– Phù hợp với người nuôi chó cảnh lần đầu: 

Husky là giống chó to cần nhiều kinh nghiệm tay nghề về chăm nom, chải chuốt cũng như phải biết cách cung ứng được những nhu yếu rèn luyện, hoạt động của chó Husky. Do đó, giống chó này không tương thích cho người nuôi chó lần đầu .

– Tình cảm, thân thiện:

Tính khí đặc trưng của Siberian Husky là thân thiện và nhẹ nhàng. Husky không có những phẩm chất để làm một chú chó bảo vệ, chúng thân thiện với tổng thể mọi người, kể cả trẻ nhỏ .

– Mức năng lượng, nhu cầu vận động: 

Husky là giống chó có mức nguồn năng lượng cực kỳ cao, chúng luôn hoạt động chạy nhảy, nếu không được giải phóng nguồn năng lượng, chó Husky sẽ trở nên buồn chán và phát sinh những tật xấu như tru hú, hướng đến, cắn phá đồ vật …

Chó Husky có nhu cầu vận động cao

– Thông minh, dễ huấn luyện:

Chó Husky mưu trí nhưng hơi độc lập và bướng bỉnh. Chúng được triển khai xong tính cách nhờ sự bầu bạn của con người, nhưng cần được đào tạo và giảng dạy nhẹ nhàng và vững chãi ngay từ khi còn nhỏ .

– Mức độ rụng lông – nhu cầu chải chuốt:

Chó Husky là giống chó rụng lông cực kỳ nhiều hầu như quanh năm và đặc biệt vào 2 mùa thay lông trong năm. Về cơ bản, Husky là giống chó sạch sẽ, nhưng vì chúng thường xuyên vận động và nghịch ngợm nên có thể dễ bị bẩn và cần được tắm rửa, vệ sinh thường xuyên.

Chó Husky rụng lông rất nhiều

tổng hợp cách nuôi chó husky

– Môi trường sống phù hợp

Husky là giống chó đến từ thiên nhiên và môi trường lạnh khắc nghiệt nên chúng sẽ không thích nghi tốt nếu ở môi trường tự nhiên quá nóng, thậm chí còn hoàn toàn có thể gặp thực trạng sốc nhiệt và một số ít yếu tố sức khoẻ .
Chính thế cho nên môi trường tự nhiên lạnh, thoáng mát là lý tưởng nhất cho Husky, và nên cho chúng ở trong phòng có điều hoà vào những ngày nhiệt độ cao. Husky rất năng động, chúng dành phần đông thời hạn để hoạt động giải trí và chạy nhảy, thế nên khoảng trống sống cần đủ rộng để chó Husky hoàn toàn có thể tự do hoạt động .

Không gian rộng để chó Husky chạy nhảy

Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể nuôi Husky ở căn hộ cao cấp, nếu có thời hạn tiếp tục đưa chúng ra ngoài đi dạo, và giảng dạy tốt từ đầu để chúng quen với môi trường tự nhiên sống đó .

– Chó Husky ăn gì?

Chó Husky không có nhu yếu ăn quá nhiều, nhưng thức ăn của chúng cần phải giàu dinh dưỡng để cung ứng nhu yếu trao đổi chất của khung hình .
Để Husky là giống chó thao tác, hoạt động nhiều nên khẩu phần ăn hàng ngày cần có Protein từ thịt động vật hoang dã như : bò, heo, gà … Nếu cho chó Husky ăn hạt khô thì cần xem bảng thành phần có thịt nằm 5 thành phần tiên phong ( không nên chọn những loại phụ phẩm từ thịt ) .

Chó Husky cần Protein từ các loại thịt

Ngoài ra, món ăn hải sản hay những loại trứng còn cung ứng cho chó Husky nhiều Protein và canxi giúp cơ, mô, xương tăng trưởng .
Cho chó Husky ăn những loại chất béo tốt như : dầu cá, olive, dầu dừa … để giúp duy trì sức khỏe thể chất của da và lông .
Chó Husky con nên được cho ăn 3-4 bữa / ngày cho đến khi đạt 3 tháng tuổi. Chó đến 6 tháng tuổi, chỉ cần cố định và thắt chặt cho chúng ăn 3 bữa / ngày. Sau đó, khi Husky bước vào tiến trình trưởng thành, Husky chỉ cần ăn 2 lần / ngày .
Lưu ý : những thực phẩm tuyệt đối không được cho Husky ăn như : trái bơ, thực phẩm, đồ uống có cồn, bánh kẹo ngọt, sô cô la, hành tỏi, trái cây như đào và nho, và những loại thịt sống .
Ngoài ra, bạn cần phải luôn luôn có đầy nước sạch cho Husky vì chúng hay hoạt động giải trí và cần uống rất nhiều nước .

Cần cung cấp nước cho Husky thường xuyên

– Chăm sóc chó Husky hàng ngày

Chó Husky là giống chó rụng lông cực kỳ nhiều phần nhiều quanh năm và đặc biệt quan trọng vào 2 mùa thay lông trong năm. Chải lông cho chó Husky hàng ngày là cách để hạn chế lông rụng vương vãi khắp nhà, nhưng khi nuôi chó Husky thì bạn nên làm quen với máy hút bụi để dọn sạch những lông rụng của chó Husky .

Chó Husky ăn gì? Chi tiết về cách nuôi chó Husky và những lưu ýChải lông cho chó Husky hàng ngày

Về cơ bản, Husky là giống chó thật sạch, nhưng vì chúng liên tục hoạt động và nghịch ngợm nên hoàn toàn có thể dễ bị bẩn. Do đó, chó Husky cũng cần được tắm 2-3 lần / tháng để bảo vệ vệ sinh và không mắc bệnh về da .
Husky là giống chó có mức nguồn năng lượng cực kỳ cao, chúng luôn hoạt động chạy nhảy, nếu không được giải phóng nguồn năng lượng, chó Husky sẽ trở nên buồn chán và phát sinh những tật xấu như tru hú, hướng đến, cắn phá đồ vật …
Do đó, khi nuôi chó Husky bạn cần đưa chúng ra ngoài hoạt động tối thiểu 2 giờ / ngày. Lưu ý luôn có dây xích về trấn áp chó Husky vì rất nhanh gọn, chúng hoàn toàn có thể bỏ chạy rất nhanh .

Cho chó Husky vận động hàng ngày

– Dạy dỗ, huấn luyện chó Husky

Giống như những giống chó khác, chó Husky cần được xã hội hoá từ sớm để quen với xung quanh, với môi trường tự nhiên sống và dễ thích nghi khi lớn lên .
Chó Husky khá mưu trí, nhưng rất nghịch ngợm và hay mất tập trung chuyên sâu khi giảng dạy, hãy dùng một chút ít phần thưởng để chó Husky hợp tác hơn khi huấn luyện và đào tạo nhé .
Hầu hết những chú chó Husky điều yêu thương và là bạn tốt để chơi cùng với trẻ nhỏ, tuy nhiên không nên là trẻ nhỏ quá nhỏ và luôn nên để mắt khi chó Husky chơi cùng với trẻ nhỏ. Chó Husky thường không thân thiện với những giống chó khác hoặc là mèo, chó Husky thường tỏ ra ghen tị và bắt nạt những thú cưng nhỏ hơn .
Chó Husky trọn vẹn không tương thích để làm chó giữ nhà hay canh gác, giống chó này thường không phân biệt được khi nào thì có người lạ hay khi nào thì có đột nhập và chúng điều thân thiện với toàn bộ mọi người, xem ai cũng như bạn .

Chó Husky thân thiện không phù hợp giữ nhà

– Sức khỏe của chó Husky

Husky là giống chó tương đối khỏe mạnh, có tuổi thọ dài từ 12 – 14 năm. So với những giống chó khác, Husky được biết đến với năng lực duy trì khối lượng khỏe mạnh và năng lực tự chuyển hóa nguồn năng lượng rất tốt .
Tuy nhiên, những yếu tố sức khỏe thể chất cần quan tâm ở chó Husky như : Các bệnh do truyền do lai tạo không chất lượng, từ cha mẹ có bệnh hay lai tạo cận huyết ; Các bệnh nhiễm virus truyền nhiễm, nên tiêm vac-xin cho chó Husky rất đầy đủ và đúng lịch ; Chó Husky hoàn toàn có thể bị sốc nhiệt do bộ lông dày và thiếu nước uống đặc biệt quan trọng khi vào trời nóng ; Ngoài ra cần chú ý quan tâm vệ sinh cho chó Husky liên tục để tránh bị viêm da hay ký sinh trùng trên da và đặc biệt quan trọng cần thăm khám thú y theo định kỳ để kiểm tra sức khỏe thể chất và điều trị sớm .

Thăm khám thú y định kỳ cho chó Husky

BẢNG GIÁ CHÓ husky

Giá chó Husky tại Nước Ta hiện được chia thành nhiều mức giá khác nhau hầu hết dựa trên những yếu tố như nguồn gốc, chất lượng … Cụ thể :

Giá chó Husky con đa dạng

– Từ 6–8 triệu đồng: là giá của Husky được nhân giống và sinh sản tại Việt Nam. Đối với mức giá này, Husky thuần chủng nhưng có ngoại hình tương đối, không nổi bật. Đây là mức giá khá phù hợp với thu nhập của người Việt Nam để sở hữu một chú cún để bầu bạn.

– Từ 9–12 triệu đồng: đây cũng là những chú chó được sinh tại Việt Nam nhưng có bố, mẹ hoặc cả hai là chó nhập từ nước ngoài với sức khỏe và ngoại hình đạt chuẩn. Khi mua loại chó này thì thường là cũng không có giấy tờ xác nhận, ngoài việc người bán sẽ cung cấp cho bạn các hình ảnh và giấy tờ chứng nhận nguồn gốc của bố mẹ.

– Từ 12–20 triệu đồng: là những chú Husky nhập khẩu từ Thái Lan. Khi mua loại này thì chắc chắn bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ bao gồm cả gia phả. Do đó về chất lượng thì tất nhiên sẽ tốt hơn so với chó nhân giống và sinh sản trong nước.

– Trên 50 triệu đồng: là giành cho những chú chó nhập ngoại từ các nước châu Âu, Mỹ hoặc Canada hay đặc biệt là từ Nga. Xét về loại này thì có gì phải bàn cãi, tất cả các yếu tố tốt đẹp nhất của giống Husky đều hội tụ đủ ở loại này.

Chó Husky nhập khẩu rất đẹp

Mua chó Husky ở đâu? 

Hiện nay, chó Husky là chó cảnh khá phổ cập ở Nước Ta và được nhiều người yêu thích muốn chọn nuôi, thế nên không khó để bạn tìm thấy được một địa chỉ để mua chó Husky. Do đó, khi mua nên tìm đến những shop lớn bán chó Husky có uy tín hoặc những trại nhân giống lớn được cấp phép hoạt động giải trí. Hãy bảo vệ người bán phân phối khá đầy đủ thông tin nguồn gốc, của chú cún mà bạn định mua và cả cam kết về thực trạng sức khỏe thể chất của cún .
VuiPet với thông điệp Muốn Vui thử nuôi Pet, luôn mong muống mang đến cho mọi người những chú thú cưng đáng yêu cùng với đời sống vui tươi. Chất lượng thú cưng và dịch vụ luôn được bảo vệ tối đa để bạn luôn yên tâm .
Liên hệ VuiPet để được tư vấn chọn Cún tương thích với nhu yếu và điều kiện kèm theo nhé .

những câu hỏi về chó husky

 Chó Husky có nghe lời, dễ dạy bảo không?

Chó Husky mưu trí nhưng hơi độc lập và bướng bỉnh. Chúng được hoàn thành xong tính cách nhờ sự bầu bạn của con người, nhưng cần được đào tạo và giảng dạy nhẹ nhàng và vững chãi ngay từ khi còn nhỏ .

 Chó Husky có giữ nhà được không?

Chó Husky hoàn toàn không phù hợp để làm chó giữ nhà hay canh gác, giống chó này thường không phân biệt được khi nào thì có người lạ hay khi nào thì có đột nhập và chúng điều thân thiện với tất cả mọi người, xem ai cũng như bạn.

 Chó Husky có thân thiện với trẻ em không?

Hầu hết những chú chó Husky điều yêu thương và là bạn tốt để chơi cùng với trẻ nhỏ, tuy nhiên không nên là trẻ nhỏ quá nhỏ và luôn nên để mắt khi chó Husky chơi cùng với trẻ nhỏ .

Bài viết về chó Husky

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan