Cuộc đời “lên voi xuống chó” đã giúp tôi thấm thía bài học: Con người sẽ vươn lên mạnh mẽ dưới đáy khi ngã xuống từ đỉnh nếu còn nắm trong tay điều này!

Bài viết dưới đây là những chia sẻ từ Tim Denning, một blogger nổi tiếng, tác giả của trang web Addicted2Success, là cây bút chuyên viết về đề tài khởi nghiệp và phát triển bản thân.

Một tháng trước, tôi nhận được một email với tiêu đề ” Tôi từ bỏ ” từ một người phụ nữ trẻ. Điều đáng quá bất ngờ là cô ấy từng đảm nhiệm việc làm của một người hướng nghiệp và truyền cảm hứng, hiện tại cô đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng cục bộ tài lộc lớn nhất đời mình .Cô gái trẻ đã làm mọi cách hòng thoát khỏi tình cảnh khó khăn vất vả và thậm chí còn còn chuẩn bị sẵn sàng với đời sống vô gia cư. Đó vẫn chưa phải là yếu tố tệ nhất, vì cô còn một đứa con gái nhỏ .

Mọi thứ tồi tệ và mất kiểm soát đến nỗi cô thậm chí còn cân nhắc việc trở thành một vũ nữ thoát y để có nguồn thu nhập nhanh chóng, nhưng rồi ý nghĩ này lập tức bay xa khỏi tâm trí vì nó đi ngược lại lòng kiêu hãnh, đạo đức và giá trị của cô.

Advertisement

Cô nhận thấy rằng nếu trở thành vũ nữ thoát y, thì bao công sức của con người thiết kế xây dựng khét tiếng của một người truyền cảm hứng trước đây sẽ tiêu tan như mây khói, bởi chẳng có nhân vật khuynh hướng đời sống nào ban ngày đưa ra lời khuyên cho những cô gái trẻ, đêm hôm lại ăn mặc khiêu gợi, ” uốn éo ” trước mặt bao gã đàn ông để kiếm tiền mưu sinh cả, nó như một cú tát giáng vào mặt người phụ nữ đầy tự trọng như cô .Trở thành vũ nữ thoát y để xử lý bài toán tài lộc chính là cách giết chết sự nghiệp, tham vọng và tương lai của người mẹ trẻ nhanh hơn bất kể thứ gì .Sau khi kể câu truyện của mình, cô ấy hỏi với vẻ vô vọng trong email : ” Tim à, tôi biết phải làm gì đây ? ” .Cuộc đời “lên voi xuống chó” đã giúp tôi thấm thía bài học: Con người sẽ vươn lên mạnh mẽ dưới đáy khi ngã xuống từ đỉnh nếu còn nắm trong tay điều này! - Ảnh 1.Tôi thực sự muốn giúp hai mẹ con đáng thương ấy khỏi tình cảnh này và với kinh nghiệm tay nghề từng là người đứng trên đỉnh vinh quang, cũng từng rơi xuống dưới đáy thất bại, tôi gửi gắm đến cô ấy những lời khuyên chân thành nhất :

1. Kiếm một công việc dù bạn không mấy yêu thích

Cuộc sống không phải một khung cảnh thần tiền được vẽ nên bởi màu hồng, điểm xuyết bảy sắc cầu vồng và cánh bướm tung tăng. Nó là sự tích hợp bởi những mảng màu sáng tối, tương ứng với những thăng trầm, khó khăn vất vả, hay thành công xuất sắc, thăng hoa trong cuộc đời. Sẽ có lúc mọi khuynh hướng tương lai chệch khỏi đường ray đo lường và thống kê, bạn mất việc, mất tiền, thậm chí còn mất luôn cả tình yêu. Mọi thứ xung quanh bạn cứ như một cơn ác mộng mà bạn không biết làm cách nào để tỉnh giấc .Dù trong thực trạng tréo ngoe đến đâu, đừng mặc kệ hạ thấp mình, đồng ý làm những gì trái với chuẩn mực đạo đức của bản thân, một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra những gì mình đánh đổi thật chẳng xứng danh chút nào .Khi tham vọng kinh doanh thương mại sụp đổ vào năm 2011, tôi đã tìm đến những TT môi giới việc làm để tìm vị trí nhân viên cấp dưới bán hàng còn trống – việc làm mà tôi từng ghét ” đến tận xương tuỷ “. Tôi đồng ý nó vì đó là thời cơ duy nhất còn sót lại để giúp bản thân mình tạo dựng lại sự tự tin và học hỏi cách bán hàng tốt nhất, trước khi trở lại làm chủ .Tôi đã rút ra được kinh nghiệm tay nghề đau thương từ thất bại, nhìn ra lỗi sai của bản thân cũng như mặt trái của quốc tế kinh doanh thương mại. Thậm chí từ quãng thời hạn khó khăn vất vả đó, tôi mới nhận ra người phụ nữ bên cạnh chân thành yêu thương, chăm sóc mình đến nhường nào, nghe có vẻ như ” ngây ngô “, nhưng đó là thực sự .Tôi đã từng trải qua khoảng chừng thời hạn sống chật vật, khổ sở hơn những gì bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng, nhưng trong sâu thẳm, tôi biết ơn và tận thưởng nó. Rồi tôi tích góp đủ tiền để tham gia vào một sự kiện của triệu phú Tony Robbins, chính là chất xúc tác cho sự chuyển mình can đảm và mạnh mẽ của tôi sau này .Sẽ chẳng có siêu anh hùng nào Open cứu rỗi bạn khỏi nghịch cảnh tối tăm như trên phim đâu, chỉ có bạn mới có năng lực làm điều đó. Một ngày nào đó, việc làm bạn từng chán ghét biết đâu lại đem lại nhiều bài học kinh nghiệm có ích và làm bạn cảm thấy biết ơn khi nhớ lại .Cuộc đời “lên voi xuống chó” đã giúp tôi thấm thía bài học: Con người sẽ vươn lên mạnh mẽ dưới đáy khi ngã xuống từ đỉnh nếu còn nắm trong tay điều này! - Ảnh 2.

Xem thêm: Top 05 địa chỉ mua chó Labrador Retriever uy tín tại Việt Nam

Advertisement

2. Trải qua khó khăn mới tôi luyện được sự bền bỉ

Tôi chưa từng có tâm lý ” mọi thứ trên đời đều khả thi “, sự bền chắc mà tôi có được hình thành từ quãng thời hạn khó khăn vất vả nhất đời mình .Cuộc sống khắc nghiệt đã dạy tôi cách tự bảo vệ bản thân và vượt qua tính nhút nhát, để rồi vươn mình can đảm và mạnh mẽ từ ” đống bùn lầy tối tăm ” .Tính bền chắc được rèn giũa trong những thử thách to lớn, yên cầu con người phải gồng hết công sức của con người để sống sót, nhưng một khi vượt qua được chúng, chẳng có gì hoàn toàn có thể cản bước chân ta nữa .

3. Nghĩ đến những hoàn cảnh còn khó khăn hơn bạn

Một trong những người cố vấn cũ đã liên lạc với tôi, than vãn rằng anh mới bị giáng chức, không còn nắm giữ vị trí cao, không còn những cấp dưới thân tín và bị ép làm một việc làm mà anh chẳng mấy thú vị .Tôi đã nói với người cố vấn ấy rằng : ” Con người ai cũng có lúc rơi xuống hố sâu ” .Lời khuyên đó được tôi đúc rút từ câu truyện của chính mình, tuột dốc từ một chủ doanh nghiệp xuống một nhân viên cấp dưới bán hàng. Sau đó tôi kể cho anh câu truyện từ một người bạn chung giữa hai chúng tôi, người từng kiếm được mức thu nhập ” trên trời “, trở thành kẻ vô danh bị phủ nhận .Anh ta chịu đựng cảnh sống khó khăn vất vả trong ba năm, rồi sau cuối cũng có người nhìn thấy tiềm năng trong anh và giao cho anh vị trí xứng danh ở một công ty có tiếng khác .Dù thực trạng của bạn đang rất tệ, nhưng nghe về những khó khăn vất vả người khác đang trải qua, nghĩ rằng chuyện của mình chưa phải điều đáng sợ nhất cũng là cách củng cố sự sáng sủa trong tâm lý hữu hiệu .Cuộc đời “lên voi xuống chó” đã giúp tôi thấm thía bài học: Con người sẽ vươn lên mạnh mẽ dưới đáy khi ngã xuống từ đỉnh nếu còn nắm trong tay điều này! - Ảnh 3.

4. Không ai đứng mãi trên đỉnh cao

Advertisement

Hôm nay bạn có thể là người giàu nhất thế giới, nhưng ngày mai thì chưa chắc.

Hôm nay bạn hoàn toàn có thể là người chạy 100 m nhanh nhất quốc tế, nhưng ngày mai sẽ có người nhanh hơn. Một thực sự đơn thuần là chẳng có ai đứng đầu trên ” sân chơi ” của mình mãi mãi cả .Bài học cuộc đời thâm thúy mà tôi có được là con người chỉ vươn lên can đảm và mạnh mẽ khi đã ngã xuống từ đỉnh điểm. Không trải qua thất bại, tất cả chúng ta khó lòng đạt được thành công xuất sắc vang dội .Mọi gian khó rồi sẽ trôi qua nếu ta có sức mạnh. Chỉ có kiến thiết xây dựng bản thân từ dưới đáy mới là con đường dẫn đến đỉnh vinh quang .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan