Sóc chó cũng thể hiện tình cảm qua nụ hôn

79
0
các nhà khoa học đã điều tra và nghiên cứu 25 chú sóc chó ( prairie dog ) đuôi đen tại vườn thú saint louis kết luận rằng động vật hoang dã thích được sự
cẩn thận quan tâm không khác gì con người .adam eltorai từ Đại học washington – người đứng đầu nghiên cứu và điều tra, cho rằng càng lôi cuốn nhiều người xem bao nhiều thì đôi sóc chó này càng muốn “ biểu lộ ” bấy nhiêu .

 

trong khi các nhà nghiên cứu từng dự đoán là chúng sẽ phải e dè và thận trọng hơn, nhưng rất quá bất ngờ khi chúng không hề bận tâm đến những người xung quanh. “nhiều trường hợp, sóc chó có phản ứng giống hệt con người” – tiến sĩ eltorai phát biểu trên bbc.

hai con chó đồng cỏ đuôi đen trao nhau một nụ hôn tại vườn thú calgary .

 những phát hiện sau nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những con sóc chó “nói chuyện” với nhau cũng giống như khi con người giao tiếp.khi nhiều người tận mắt chứng kiến cảnh “ thân thương ” thì đôi sóc chó này “ bạo ” hơn rất nhiều, chúng bộc lộ tình cảm mãnh liệt hơn, ôm và hôn nhiều hơn. sóc chó có nhiều trạng thái và “ phong thái ” tựa như như con người trong khi hôn, ví dụ điển hình như cách ” chạm ” môi, lưỡi. những phát hiện sau điều tra và nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những con sóc chó “ trò chuyện ” với nhau cũng giống như khi con người tiếp xúc .

…cũng bày tỏ tình cảm mãnh liệt đấy chứ!

loài sóc chó đuôi đen, được tìm thấy nhiều ở vùng thung lũng phía nam saskatchewan và trên đồng cỏ của miền tây hoa kỳ đến new mexico .trong hoạt động và sinh hoạt hàng ngày, chúng bảo vệ nhau qua quan sát trường hợp bằng cách đứng trên một gò đất, cảnh báo nhắc nhở quân địch với tiếng thét kinh hoàng. ngôn ngữ của chúng rất phức tạp. chúng sủa để diễn đạt sắc tố, kích cỡ,
tốc độ và thậm chí còn cả những loài động vật hoang dã ăn thịt .

càng bị quan sát thì chúng sẽ càng ” kinh khủng ” hơn trong việc bày tỏ tình cảm

giáo sư con slobodchikoff của Đại học bắc arizona đã nghiên cứu loài sóc chó trong 30 năm, cho biết: “loài này chỉ được tìm thấy ở bắc mỹ, khi bị động vật hoang dã ăn thịt tiếp cận thiên nhiên và môi trường sống chúng sẽ tìm cách để cảnh báo nhắc nhở cho đồng loại. ngoài ra, vốn từ vựng của chúng tối thiểu là 100 từ”.

sóc chó không chỉ nằm trong list cần được bảo vệ mà chúng còn là cuốn từ điển sống của ngôn từ và âm thanh .

source: thucanh.vn
category: chó cảnh

Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.