+10 Cách đặt tên cho chó hay và mang nhiều ý nghĩa bạn nên tham khảo

Cũng giống như bao giống vật nuôi hoặc con người tất cả chúng ta thì mỗi giống chó đều có tên gọi riêng của mình để giúp nhận diện và phân biệt giữa những giống chó với nhau, giúp gia chủ và cún cưng tiếp xúc với nhau hằng ngày .

Đặt tên cho chó cũng là cách thể hiện được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của gia chủ muốn gửi gắm tới chúng vì thú cưng ngày nay đã trở thành những người bạn, những đứa con tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người chứ không còn là những động vật giữa nhà, giữ cửa như khi xưa.

Vì thế, nếu bạn có nhu cầu muốn sở hữu một chú chó thì ngoài việc tìm hiểu về đặc điểm đặc trưng cũng như cách chăm sóc chúng như thế nào thì bạn nên tìm hiểu về việc đặt tên cho chó như thế nào để giúp chúng nhận diện và nhớ tên mình nhanh nhất nhé.

Bạn đang đọc: +10 Cách đặt tên cho chó hay và mang nhiều ý nghĩa bạn nên tham khảo

Advertisement

1.1 Các lưu ý khi đặt tên cho chó

Trước khi tìm hiểu và khám phá về cách đặt tên chó như thế nào thì bạn nên quan tâm những điều sau đây khi đặt tên cho chó để tránh rơi vào những trường hợp “ khó xử ” nhé .

  • Điều tiên phong là bạn không nên đặt tên chó trùng với tên người, đặt biệt là những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Thử tưởng tượng xem nếu bạn đang gọi tên cho cún cưng nhà mình mà người thân trong gia đình quay lại để tiếp xúc với bạn thì sẽ như thế nào. Vì thế nên chú ý quan tâm điều này để không rơi vào những trường hợp khó xử hoặc dở khóc dở cười này nhé .

  • Tên ngắn gọn, dễ nhớ để giúp chó làm quen và nhớ tên của mình một cách nhanh nhất. Dù là những giống chó ngày này được nhìn nhận là mưu trí nhưng với bất kể điều gì mới lạ chúng cũng cần học hỏi và giảng dạy. Vì thế hãy tạo điều kiện kèm theo để chúng nhớ tên của mình một cách tốt nhất .

  • Bạn cần một chút ít thời hạn để huấn luyện và đào tạo cho chó quen dần với tên gọi của mình. Có thể khởi đầu bằng việc gọi tên chúng trong những lúc ăn, đi dạo, khen thưởng … để giúp chúng thuận tiện làm quen với tên gọi của mình nhanh gọn nhất .

  • Không nên đổi tên cho chó liên tục, nên nhất quá tên gọi và nếu hoàn toàn có thể nên đặt duy nhất một lần, hạn chế biến hóa để giúp cún cưng không bị rối não hoặc làm quen với tên mới ngay lại từ đầu .

1.2 Top 10 cách đặt tên cho chó cực kỳ hay

Advertisement

Cách đặt tên cho chó có thể dựa vào đặc điểm ngoại hình, tính cách hay đơn giản là theo sở thích hoặc những điều ý nghĩa liên quan đến các sen. Tuy nhiên, những cái tên cho chó cần mang lại sự gợi nhớ và dễ gọi.

Dog’s Mom xin ra mắt đến những sen những cách đặt tên cho chó vô cùng ý nghĩa và hay, nếu bạn đang khám phá về cách đặt tên cho chó như thế nào thì phần này dành cho bạn .

a) Đặt tên cho chó dựa vào ngoại hình

Advertisement

Dựa vào ngoại hình của chó mà bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra rất nhiều tên gọi khác nhau chó cún cưng mà mình, cách đặt tên cho chó dựa vào ngoài hình giúp thuận tiện gợi nhớ và nhận diện cún cưng bạn một cách nhanh nhất nữa .
Đây là một cách đặt tên được nhiều bạn trẻ ưa thích bởi những cái tên vô cùng đáng yêu và dễ thương và mĩ miều như : mập, xù, xoăn, bông – trắng như bông, mực, vện, hói … .

b) Đặt tên cho chó dựa vào tính cách

Đặt tên chó dựa vào tính cách cũng khá ấn tượng, những cái tên dựa vào tính sẽ biểu lộ được sự can đảm và mạnh mẽ, oai phong của giống đực hoặc đầy dịu dàng êm ả của “ chị em phụ nữ ” mà bạn muốn trao gửi đến cún cưng. Đây cũng là một cách đáng để bạn nghiên cứu và điều tra và tìm hiểu và khám phá .
Một số tên gọi của chó theo cách bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như thể : boss, ông sếp, ông tướng …. dành cho “ phái mạnh ” của giống đực, còn ngược lại theo giống cái bạn hoàn toàn có thể đặt những cái tên vô cùng nhẹ nhàng, đúng với tính cách của chúng như là : mị, bánh bèo, chị đại … .

c) Đặt tên cho chó theo tiếng anh

Advertisement

Đây là một trào lưu đang được rất nhiều người yêu thích thú cưng lựa chọn, bởi những cái tên theo tiếng anh vô cùng sang chảnh và bộc lộ được khí chất của cún cưng nhà bạn. Ngoài tiếng anh ra thì trào lưu đặt tên chó theo tiếng Nhật, Hàn cũng được yêu dấu .
Vì thế, đây là một cách đặt tên cho chó đáng để bạn tìm hiểu thêm và khám phá. Một số tên gọi chó theo tiếng anh như thể : Alice, Blu, Boo, Augus, Toby, Tom, Tucker, Tucker, Zippo … .

d) Đặt tên cho chó theo loài vật khác

Những cái tên theo loài vật khác cũng là một cách đặt tên cho chó bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm, những cái tên này cũng vừa đơn thuần, vừa dễ nhớ và đôi lúc sẽ rất ngộ nghĩnh và đáng yêu như bạn đang gọi một chú chó tên mèo .
Một số tên gọi cho chó theo loài vật khác hoàn toàn có thể là : heo, thỏ, chuột, gấu, ngựa … .

e) Đặt tên chó chó theo màu lông

Advertisement

Màu lông cũng là một cách gợi nhớ khi đặt tên cho chó vô cùng mê hoặc, những cái tên này cũng vô cùng đơn thuần, dễ nhận diện chú chó của mình. Nếu bạn đang chưa biết đặt tên cho chó theo cách nào thì đây cũng là một cách đáng để bạn khám phá nhé .
Gợi ý cho bạn một số ít tên gọi cho cún cưng theo màu lông như thể : đen, nâu, chocolate, golden …

f) Đặt tên cho chó theo thần tượng

Đây là một trong những cách đặt tên cho chó được giới trẻ ngày này lựa chọn bởi cách này hoàn toàn có thể giúp bạn vừa được thỏa đam mê yêu quý thần tượng, vừa sẻ chia niềm yêu quý này cho cún cưng .
Hơn thế nữa thần tượng trở thành động lực và tiềm năng cố gắn của bạn và “ người bạn sát cánh ” đặc biệt quan trọng này tốt hơn trong đời sống thì không còn gì tuyệt vời hơn .
Bạn hoàn toàn có thể đặt tên cho chó theo một thần tượng mà bạn yêu dấu, hoàn toàn có thể là một chú chó trong phim như chú chó Buck trong phim cách đồng bất tận hoặc một nhân vật nào khác .

Advertisement

g) Đặt tên cho chó theo giống

Bạn hoàn toàn có thể dựa vào những giống chó để đặt tên ngắn gọn cho cún cưng nhà mình, những cái tên này cũng vô cùng đơn thuần, dễ nhớ nhưng rất tây và sang chảnh nhé .
Ví dụ : Giống chó Poodle thì bạn hoàn toàn có thể đặt tên cho chó Poodle là Poo. Một cách tên trông rất sang phải không nào. Tương tự như vậy bạn hoàn toàn có thể đặt những tên khác theo những giống chó nhé .

h) Đặt tên cho chó theo món ăn

Nếu bạn là Fan Hâm mộ yêu dấu những món ăn, bạn là người thích siêu thị nhà hàng thì cũng hoàn toàn có thể đặt tên cho chó theo những món ăn, những đồ ăn thức uống mà bạn thương mến cũng là một cách thật phát minh sáng tạo và mới lạ đúng không nào ?
Một số tên gọi cho cún cưng theo món ăn hoàn toàn có thể là : bánh mì, pate, bơ, kem, nem … .

i) Đặt tên cho chó dựa vào loại trái cây

Theo tên gọi của những loại trái cây cũng là một cách đặt tên khá mê hoặc dành cho cún cưng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách này để đặt tên cho chó nhà mình nhé. Những cái tên theo loại trái cây cũng vô cùng ấn tượng và gợi nhớ .

Một số tên gọi cho chó theo trái cây là : Xoài, me, sơ ri, cà chua …

k) Đặt tên cho chó dựa vào ý nghĩa, nguyện vọng của bạn

Điều ở đầu cuối và hay nhất Dog’s Mom san sẻ với bạn là cách đặt tên cho chó dựa vào tình cảm, ý nghĩa và nguyện vọng của bạn. Đây là cách bạn biểu lộ tình cảm cũng như sự liên kết với cún cưng .
Những cái tên này sẽ sát cánh cùng cuộc sống của cún cưng và bạn vì vậy hoàn toàn có thể xem đây là một lời nhắc nhở, một nguyện vọng bạn dành cho cún cưng. Đây là một cách đặt tên cho chó được rất, rất nhiều người yêu thích lúc bấy giờ .

>> Quý khách hoàn toàn có thể xem thêm phụ kiện cho chó Poodle

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan