Cảnh dân làng đánh đập kẻ trộm chó ở Việt Nam lên báo Anh khiến nhiều người rùng mình

Ở nhiều nước phương Tây, chó được coi là một người bạn thân của con người, thậm chí còn giống như thành viên trong mái ấm gia đình, và dân cư không có thói quen ăn thịt chó .Tại nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam, chó cũng là con vật cưng được nhiều mái ấm gia đình yêu thương và chăm nom. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều nơi vẫn coi thịt chó là món khoái khẩu, do đó có không ít những hàng quán bày bán mẫu sản phẩm này vẫn đắt hàng như tôm tươi .Chính thực tiễn này đã tạo ra thời cơ cho những kẻ vô lương chuyên đi hành nghề trộm chó để bán cho những hàng quán này .

Chỉ cần đi lang thang qua các làng xã có nuôi nhiều chó, những kẻ trộm chó sẽ dùng roi điện dí vào những con chó, khiến chúng tạm thời mất phản ứng, do đó dễ dàng bị cho vào bao tải hoặc lồng nhốt rồi bắt đi. Với hình thức này, chúng có thể bắt được cả chục con mỗi lần, kiếm được khoảng 2 triệu đồng, một số tiền không nhỏ so với mức thu nhập của người dân. 

Bực tức vì bị mất chó nhà nuôi, nhiều người đã có những giải pháp vô cùng mạnh tay với những tên trộm. Có những nơi, kẻ trộm chó đã bị cả làng kéo ra giải quyết và xử lý, mỗi người đánh một roi cho hả dạ, khiến kẻ trộm tử trận .Nhiều người cho rằng, việc đánh đập những kẻ trộm chó là ” đáng đời, không hề oan ức “, và ngoài những chỉ có bị trừng trị một cách nghiêm khắc như vậy thì bọn họ mới biết sợ và không dám liên tục nữa .Những kẻ trộm chó bị dân làng đánh đập và dí súng điện để răn đe .Trong đoạn 1 video dài khoảng chừng 30 giây do Mirror Online đăng tải, được cho là đã được đăng lên YouTube từ năm 2012 cho thấy một người đàn ông đang bị 1 người đàn ông khác cầm gậy đánh đập, tuy nhiên không dám phản kháng mà chỉ dùng tay che chắn phần mặt để tránh đỡ .Một người trẻ tuổi khác trong phục trang đen đứng cạnh đó còn dùng súng điện dí vào kẻ trộm chó. Một người đàn ông mặc đồ xanh đi xe máy qua nhưng cũng không hề can thiệp .Đoạn video được cho là được quay tại thị xã Phúc Yên của tỉnh Vĩnh Phúc .Mirror Online cũng đăng tải những hình ảnh được cho là ” kinh hoàng ” tại những cơ sở kinh doanh thương mại, chế biến thịt chó tại thành phố Hồ Chí Minh, trong đó những chú chó bị nhốt trong lồng và ngay phía bên trên là những con chó đã được thui chín .Cảnh dân làng đánh đập kẻ trộm chó ở Việt Nam lên báo Anh khiến nhiều người rùng mình - Ảnh 2.

Những hình ảnh “kinh hoàng” tại 1 cơ sở kinh doanh chế biến thịt chó tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sam McElroy, giám đốc điều hành quản lý của Soi Dog Foundation, một tổ chức triển khai bảo vệ động vật hoang dã, có tiềm năng diệt trừ bệnh chó dại và chấm hết việc kinh doanh chó để làm thịt cho biết tại Việt Nam, việc người dân trừng trị mạnh tay, thậm chí còn là đánh những kẻ trộm chó đến chết khởi đầu vào năm 2012, sau khi 1 số tên trộm chó đánh trả lại một ông cụ khiến ông bị trọng thương .Sự việc diễn ra tại Nghệ An, xe máy của những kẻ trộm chó đã bị người dân phẫn nộ đốt hỏng, 1 tên trong số đó đã bị đánh chết, tên còn lại bị thương nặng .Sự việc đã được nhiều tờ báo đưa tin, tuy nhiên vấn đề lại không được đưa ra xét xử vì những nhân chứng khước từ hợp tác .Chính cho nên vì thế, sự kiện này đã khiến nhiều ngôi làng khác ở Việt Nam ” học theo “, quyết không nương tay với những kẻ vô lương .Cảnh dân làng đánh đập kẻ trộm chó ở Việt Nam lên báo Anh khiến nhiều người rùng mình - Ảnh 3.Một kẻ trộm chó khác bị đánh đập và chụp ảnh cùng những tang vật .Người ta cũng nghe thấy tiếng những người dân bàn luận về việc kẻ trộm chó đã dùng roi điện để bắt chó. Được biết, đây là dụng cụ thường được những kẻ trộm chó sử dụng .

Trong 1 đoạn video khác, người đàn ông được cho là kẻ trộm chó nằm trên mặt đất, bên cạnh những dụng cụ dùng để trộm chó, bao gồm cả roi điện, mặt người này sưng vù và liên tục cầu xin tha mạng. 

Xung quanh anh ta là những con chó, và một người dân cho biết anh ta tìm thấy trên người kẻ trộm chó có khá nhiều tiền, tương tự 1 tháng thu nhập của mình .

Theo Mirror

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan