7 LOẠI VITAMIN CẦN THIẾT CHO CÚN YÊU

Ngày : 17/06/2021 lúc 17 : 58PMTop 7 loại vitamin cho chó thiết yếu để tránh bệnh tật. Cung cấp vitamin cho chó có tính năng phụ gì không ? Những loại vitamin mà chó cần là gì ? Mua vitamin cho chó ở đâu ? Chó cũng cần được cung ứng vitamin từ chính sách ăn của chúng .

1. Vitamin chứa Chất hữu cơ

Vitamin cho chó là những hợp chất hữu cơ thiết yếu để duy trì sự sống của cún cưng. Hầu hết những loại vitamin đều có trong thực phẩm. Cơ thể sinh vật cần vitamin để tăng trưởng và duy trì sức khỏe thể chất. Những vitamin mà hầu hết con người và động vật hoang dã cần gồm có : Vitamin A Vitamin B ( biotin, folate, niacin, axit pantothenic, riboflavin, thiamine, vitamin B-6 và vitamin B-12 ) Vitamin C Vitamin D Vitamin E Vitamin K Choline Chó cũng cần những loại vitamin này nhưng với liều lượng khác so với con người .

2. Vitamin A

Dưới đây là thông tin cụ thể về những loại vitamin :- Vitamin A – đặc biệt quan trọng có trong cà rốt – giúp làm sáng mắt và cải tổ tầm nhìn cho chó. Loại vitamin tan trong chất béo này cũng hoàn toàn có thể giúp khung hình tăng trưởng, tốt cho thai nhi, tăng cường tính năng miễn dịch và công dụng tế bào .

3. Vitamin B

Vitamin B là một nhóm những vitamin có vai trò quan trọng so với loài chó .- Thiamine giúp kiểm soát và điều chỉnh chuyển hóa nguồn năng lượng và tinh bột, đồng thời kích hoạt những kênh ion trong mô thần kinh .- Riboflavin, B12 và niacin giúp tạo điều kiện kèm theo cho tính năng của enzyme .

4. Vitamin B6

Vitamin B6 đặc biệt quan trọng quan trọng vì loại vitamin này chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tạo ra glucose và tế bào hồng cầu. Nó còn tương hỗ tính năng của hệ thần kinh, điều hòa hormone, phân phối hệ miễn dịch, tổng hợp niacin và kích hoạt gen. -Axit pantothenic giúp khung hình chuyển hóa nguồn năng lượng .- Axit folic có vai trò trong việc chuyển hóa axit amin, nucleotide và tổng hợp protein của ty thể .

Vitamin B Complex During Pregnancy - Vitamin B6

5. Vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng so với chó .- Loại vitamin này quét dọn những gốc tự do có năng lực gây hại trong khung hình, giúp giảm viêm và làm giảm quy trình lão hóa về nhận thức .- Chó hoàn toàn có thể tự tổng hợp vitamin C trong gan của chúng, nhưng bổ trợ thêm vitamin C cho chó cũng đem lại nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất cho chúng .- Vitamin C tuy tốt nhưng lại không có nhiều chú chó thích vị chua có trong vitamin C tự nhiên .

6. Vitamin D

Vitamin D được tổng hợp từ ánh sáng mặt trời hoàn toàn có thể giúp khung hình chó cân đối những khoáng chất như phốt pho và canxi để xương của chúng tăng trưởng khỏe mạnh .- Nếu khung hình chó thiếu vắng vitamin D, chó sẽ không tăng trưởng đúng cách hoặc cơ bắp và xương cốt của chúng cũng yếu ớt .

7. Vitamin E

Vitamin E là một loại vitamin cho chó giúp chống oxy hóa tuyệt vời .- Loại vitamin tan trong chất béo này cũng rất thiết yếu trong việc chuyển hóa chất béo và còn có ích cho tính năng của tế bào .- Thiếu hụt vitamin E sẽ làm chó bị thoái hóa mắt, cơ và mắc phải những yếu tố về sinh sản. – Vitamin K là một loại vitamin hoàn toàn có thể tan trong chất béo. Nó hoàn toàn có thể kích hoạt năng lực đông máu của chó .

– Nếu chó ăn phải chất độc có trong một số ít loại chuột, hoạt động giải trí của vitamin K trong khung hình chúng sẽ bị ức chế – làm chó xuất huyết và thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời .- Các loại vitamin sẽ giúp tương hỗ chó hoạt động, tăng cường sức đề kháng của cún cưng. – Choline là thành phần thiết yếu của màng tế bào phospholipid. Choline tương hỗ công dụng của não và gan. Đôi khi người ta dùng Choline khi điều trị cho chó bị động kinh .Xem thêm mẫu sản phẩm tương hỗ dinh dưỡng tại đây .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan