Chó ngao cắn chết chủ ở Hà Nội: Phải biết những điều này để đảm bảo an toàn

Trung thành duy nhất với một người

Trung thành với một chủ có lẽ rằng là đặc thù tính cách lớn nhất của Ngao Tây Tạng. Chúng trung thành với chủ và bảo vệ chỉ một người nuôi. Chính vì thế, không phải ai cũng hoàn toàn có thể nuôi dưỡng Ngao Tây Tạng và nuôi dưỡng thì nên nuôi từ bé. Nếu không phải là một người có kinh nghiệm tay nghề thì cũng không dám nuôi giống chó này .
Chúng là giống có tính cẩn trọng cao và đặc biệt quan trọng là không thích người lạ, chúng không thân thiện như những giống chó khác. Khi chủ gặp nguy khốn, không ai hoàn toàn có thể ngăn cản sự tức giận của một chú chó Ngao Tạng .

Nuôi chó Ngao Tây Tạng không dễ vì chúng là dòng chó rất lớn và có thể lực rất mạnh mẽ nên chế độ chăm sóc con chó này không hề đơn giản. Nếu chó Ngao không có chế độ ăn uống hợp lý và đủ chất thì rất dễ bị suy yếu và mất dáng. 

Advertisement

Chế độ ăn nghiêm ngặt

Nuôi chó Ngao Tây Tạng không dễ vì chúng là dòng chó rất lớn và có thể lực rất mạnh mẽ nên chế độ chăm sóc con chó này không hề đơn giản. Nếu chó Ngao không có chế độ ăn uống hợp lý và đủ chất thì rất dễ bị suy yếu và mất dáng.

Để chăm nom tốt cho chó Ngao, bạn cần bảo vệ chính sách ăn của chó phải khắt khe, được phân phối vừa đủ những chất đạm, canxi, vitamin, khoáng chất, vi lượng thiết yếu. Tuy nhiên, không nên cho Ngao ăn quá nhiều hay cho ăn những thức ăn có nước .
Không giống những loại chó khác, chó Ngao Tây Tạng cần một chính sách dinh dưỡng đặc biệt quan trọng ; không ăn nhiều rau củ mà phần nhiều là ăn thịt : thịt bò, trứng vịt lộn, sữa tươi, …, ăn cơm nấu với rau, đầu, cổ gà, … để tăng trưởng không thiếu sức khỏe thể chất. Chúng cần được triển khai một chính sách ăn khắt khe và phân phối khá đầy đủ vitamin cùng dưỡng chất thiết yếu. Nhưng đừng cho chúng ăn quá nhiều, hãy cho chúng ăn ở một Lever vừa phải và đặc biệt quan trọng không cho chúng ăn những thức ăn có nước .
– Từ 2 – 4 tháng tuổi, chó Ngao nên được ăn nhiều thịt nạc, 1 chén thức ăn khô mỗi ngày và chia thành 3 bữa .
– Từ 5 – 10 tháng tuổi, nên khởi đầu tăng dần khẩu phần ăn cho chó nhưng chia thành 2 buổi trong ngày, khẩu phần ăn cần bổ trợ nhiều thịt, nội tạng động vật hoang dã, gan heo, cổ gà, trứng, rau củ, thức ăn khô 2 chén mỗi ngày …. thời gian này nên cho chó gặm xương ống để rèn luyện cơ hàm cho chó .
– Chó Ngao từ 10 tháng tuổi trở lên hoàn toàn có thể ăn 1 – 2 bữa trong ngày, khẩu phần ăn lúc này được tăng lên nhiều để đủ cung ứng chất dinh dưỡng cho con chó, chính sách ăn của chó phải có nhiều chất đạm, canxi, nên tăng cường thêm thịt bò, thịt lợn, những loại xương bò, xương heo, cổ gà, … hoàn toàn có thể cho chó Ngao ăn thịt và xương từng khối lớn, ăn trứng gà sống và trứng vịt lộn giúp cho chó tăng trưởng cơ và lông .
Chó Ngao trưởng thành từ vẫn giữ nguyên số bữa, tăng lên về khẩu phần ăn và chất dinh dưỡng. Giai đoạn này cần nhiều canxi hơn, vì thế nên bổ trợ xương, cổ gà … Chú ý là phải nấu chín và không ăn lại thức ăn thừa .
Chú ý rằng, chính sách dinh dưỡng cho chó Ngao phải luôn bảo vệ cho chúng đủ chất và thức ăn luôn bảo vệ chất lượng, không được ôi thiu, đồ ăn lỏng hoặc nấu nhuyễn .

Nghiêm khắc và kiên nhẫn

Advertisement

Chó Ngao Tây Tạng là giống chó không dễ đào tạo và giảng dạy, vì thế chúng cần một người chủ có sự tự tin, kinh nghiệm tay nghề và am hiểu về giống chó này. Đặc biệt phải là một người nghiêm khắc và kiên trì. Hãy đào tạo và giảng dạy chó từ quy trình tiến độ sớm từ 2-5 tháng tuổi. Đây là tiến trình chó làm quen và tập thích nghi với thiên nhiên và môi trường. Lưu ý, cần dạy chó những yếu tố cơ bản để chúng hoàn toàn có thể tạo lập được một thói quen tốt .

Chó Ngao Tây Tạng tuy độc lập nhưng rất thông minh, chúng dễ dàng tiếp thu được các bài học mới. Việc dạy cho chó Ngao con tuân theo mệnh lệnh như “đi, ngồi, đứng yên, quay lại,…” càng sớm càng tốt, và phải rèn luyện cho chó biết được vị trí chủ – tớ vì như thế bạn sẽ dễ dàng điều khiển con chó của mình hơn.

Để nuôi chó Ngao Tây Tạng, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị một khu vực chuồng đủ rộng để chúng hoàn toàn có thể chạy nhảy và hoạt động. Chú ý, đây phải là nơi có khí hậu thoáng mát, tránh được thời tiết nắng nóng dễ gây ra thực trạng chó bị sốc nhiệt .
Tập thể lực cho chó 20-30 phút mỗi ngày bằng những bài tập như cắn lốp chạy bộ. Việc này là việc làm rất thiết yếu trong quá trình tăng trưởng của chúng .

Chăm sóc bộ lông 

Advertisement

Red-Tibetan-Mastiff-Puppy
Việc chăm nom lông cho chó Ngao là một yếu tố khá khó khăn vất vả và mất thời hạn .
Việc tắm cho chó Ngao Tây Tạng rất khó khăn vất vả, thế cho nên không cần phải tắm tiếp tục, chỉ cần tiếp tục tắm khô và chải lông cho chó là được. Nên tắm cho chó 1 lần trong 1 – 2 tháng để giữ vệ sinh cho chó .
Chó Ngao Tây Tạng cần được giữ khung hình luôn khô ráo, tránh để chó bị khí ẩm, nên sấy khô lông cho chó và tiếp tục cho chó phơi nắng nhẹ vào buổi sáng hoặc chiều tối để dưỡng lông và phòng tránh những bệnh về da .

Cực kỳ nguy hiểm

Việc thả rông chó Ngao Tạng trưởng thành rất nguy khốn đặc biệt quan trọng là khi người lạ xung quanh tò mò hoặc trẻ nhỏ chơi đùa hoàn toàn có thể gây ra nhiều trường hợp đáng tiếc .
Vì vậy, người nuôi chó Ngao cần phải bảo vệ giữ chó tại nơi bảo đảm an toàn, chó được xích lại một chỗ hoặc phải làm hàng rào chắc như đinh bảo đảm an toàn để chó không hề vượt ra ngoài gây nguy hại. Nếu đưa chó Ngao ra đường cần phải luôn luôn giữ dây xích chó lại .
Cần cách ly những giống chó khác khỏi Ngao Tây Tạng, bởi chúng không thích chủ quyền lãnh thổ của mình bị xâm phạm, đặc biệt quan trọng là những dòng chó chiến như chó Pitbull hay Rott .

Video: Rắn chuông kịch độc tấn công, chú chó xả thân cứu chủ

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan